วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ฟีม” ฟิตเต็มถัง! พร้อมลุยศึกโมโตทูที่สเปน

“ฟีม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทย สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีมเอเชีย ฟิตพร้อมเต็มที่สำหรับการลงสนามเก็บแต้ม ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รุ่นโมโตทู ที่คาตาลุนญา เซอร์กิต เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังมีเวลาพักฟื้นร่างกายจากสนามที่แล้ว จนอาการบาดเจ็บที่มือซ้ายดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สุดสัปดาห์นี้กลับมาดวลความเร็วกันอีกครั้งเป็นสนามที่ 7 ของซีซั่น 2016 รายการคาตาลุนญา กรังด์ปรีซ์ โดยจะชิงชัยกันที่คาตาลุนญา เซอร์กิต ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 4-5 มิ.ย.นี้ ซึ่งไฮไลต์ของแฟนความเร็วชาวไทย คือการลุ้นเชียร์ “ฟีม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ลงแข่งขันในรุ่นโมโตทูให้กับทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย

หลังจากสนามที่แล้วที่สนาม มูเจลโล เซอร์กิต ประเทศอิตาลี รัฐภาคย์ ทำผลงานจบอันดับที่ 22 ไม่มีแต้มติดมือ ซึ่งภายหลังนักบิดชาวไทยได้เปิดเผยว่ามีอาการเจ็บที่มือซ้ายเนื่องจากกระดูกร้าวก่อนเดินทางมาที่อิตาลี โดยเมื่อจบการแข่งขันก็ได้เดินทางไปเข้ารับการตรวจกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมได้รับคำแนะนำต่างๆสำหรับการฟื้นฟูอาการบาดเจ็บที่มือ ตลอด 1 สัปดาห์ที่ไม่มีการแข่งขัน

นอกจากนี้รัฐภาคย์ยังกล่าวว่า ผลจากการประคบน้ำแข็งที่มือและทำกายภาพมาตลอด ทำให้ตอนนี้อาการบาดเจ็บทุเลาลงแล้ว และพร้อมสำหรับการกลับมาลงสนามแข่งขันอีกครั้ง ที่คาตาลุนญา เซอร์กิต ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งก็จะขอทำผลงานให้ดีที่สุดทั้งรอบควอลิฟายและรอบชิงชนะเลิศ เพื่อนำแต้มกลับมาฝากคนไทยให้ได้

สำหรับการแข่งขันคาตาลุนญา กรังด์ปรีซ์ ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน จะมีขึ้นวันที่ 4-5 มิ.ย. โดยวันที่ 4 มิ.ย. จะเป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดกริดสตาร์ท ก่อนชิงชนะเลิศวันที่ 5 มิ.ย. ซึ่งรุ่นโมโตทู ที่ “ฟีม” จะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เวลา 17.20 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยสามารถส่งใจเชียร์รัฐภาคย์ลุ้นเก็บแต้มได้ทางการถ่ายทอดสดช่อง FOX Sports HD และติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทย สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีมเอเชีย ฟิตพร้อมเต็มที่สำหรับการลงสนามเก็บแต้ม ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รุ่นโมโตทู ที่คาตาลุนญา เซอร์กิต เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ช่วงสุดสัปดาห์นี้ 4 มิ.ย. 2559 13:46 4 มิ.ย. 2559 18:28 ไทยรัฐ