'วุฒิชัย' พอใจได้ประสบการณ์เพิ่ม หลังชุบตัวที่คิวบา

ข่าว

'วุฒิชัย' พอใจได้ประสบการณ์เพิ่ม หลังชุบตัวที่คิวบา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มิ.ย. 2559 20:30 น.

  บันทึก

  “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ยอมรับสุดพอใจหลังเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศคิวบาเป็นเวลากว่า 1 เดือนเต็ม ก่อนล่าเหรียญทองในมหากรรมกีฬาโอลิมปิก 2016...

  ความเคลื่อนไหว 3 นักชกทีมชาติไทย ที่คว้าตั๋วโอลิมปิก 2016 และไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ประเทศคิวบา “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่นแบนตัมเวท (56 กก.), “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข รุ่นไลต์เวลเตอร์เวท (64 กก.) และ “เจ้าลม” สายลม อาดี รุ่นเวลเตอร์เวท (69 กก.) พร้อมด้วย 3 สตาฟฟ์โค้ช จ.ส.อ.อุเทน อุทพันธ์, จ.ส.อ.สุทธิศักดิ์ สมัครสมาน, จ.ส.ต. ชาญณรงค์ ดีแป้น ซึ่งทั้ง 3 นักชกไทยได้จบโปรแกรมซ้อมกับทีมชาติคิวบา และลงอุ่นเครื่องในรายการ “คาร์ดินคัพ” ที่คิวบา ซึ่งเป็นศึกมวยนานาชาติ ที่มีนักชกจากทั่วโลกมาร่วมอุ่นหมัดก่อนล่าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล

  ล่าสุด เมื่อ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา วุฒิชัย มาสุข นักชกความหวังของไทย ได้เปิดเผยจากคิวบาว่า ในรายการนี้ 2 นักชกไทยตกรอบแรก โดย ฉัตร์ชัย บุตรดี พ่ายคะแนนนักชกคิวบาชุด เอ ซาเวียร์ อิบาเนซ ไปหวุดหวิด และ สายลม พ่ายแต้มต่อ บายัมบา ทุสชินแบท นักชกมองโกเลียชุดโอลิมปิก ส่วนตนนั้นหลังจากรอบแรกชนะคะแนน อาร์คอน หลุยส์ จากเวเนซุเอลา ก็ผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบกับ ฮอร์เก มอยรัน นักชกคิวบาชุด บี ที่ได้บายมาในรอบแรก ปรากฏว่าตนพ่ายคะแนนนักชกเจ้าภาพในรอบ 2 ขณะนี้ก็เตรียมเดินทางกลับมาซ้อมต่อในเมืองไทย และอุ่นเครื่องในรายการที่สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยวางไว้ต่อไป โดยจะเดินทางกลับจากประเทศไทยวันที่ 5 มิ.ย.นี้

  อย่างไรก็ตาม วุฒิชัยก ล่าวว่า แม้จะตกรอบในการอุ่นหมัดที่คิวบา แต่เป็นประสบการณ์สำคัญ การเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่คิวบาหนนี้กว่า 1 เดือน ก็ถือว่าตนกับ ฉัตร์ชัย และ สายลม ได้อะไรดีๆ มากมาย มาพัฒนาฝีมือ แก้ไขข้อบกพร่อง ก่อนลุยล่าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ต่อไป ซึ่งสตาฟฟ์โค้ชได้เก็บข้อมูลต่างๆไว้หมดแล้ว รวมทั้งข้อมูลคู่แข่งในแต่ละรุ่น

  สำหรับนักชกไทย ยังเหลือรอบคัดเลือกโอลิมปิกเลกสุดท้าย ของนักชกชาย ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ในระหว่างวันที่ 14-26 มิ.ย. ซึ่งมี 4 นักชกไปลุย ได้แก่ “ฮีโร่โอลิมปิก 2012” แก้ว พงษ์ประยูร รุ่น 49 กก., ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะรุ่น 52 กก., ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต รุ่น 60 กก.กับ นิก เฟรสเซอร์ รุ่น 75 กก. ส่วน วุฒิชัย, สายลม และ ฉัตร์ชัย กับ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่คว้าตั๋วโอลิมปิกมวยหญิงรุ่น 51 กก. สมาคมกีฬามวยฯ ให้มารายงานตัวที่แคมป์ทีมชาติ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทยหัวหมาก ในช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 6 มิ.ย.นี้ เพื่อวางแผนการเก็บตัวฟิตซ้อม และอุ่นหมัดช่วงโค้งสุดท้ายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์