'กิตตน์สมบัติ' เปิดตัวบอร์ดเทนนิสชุดใหม่ เล็งตั้งศูนย์ภูมิภาค

ข่าว

  'กิตตน์สมบัติ' เปิดตัวบอร์ดเทนนิสชุดใหม่ เล็งตั้งศูนย์ภูมิภาค

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มิ.ย. 2559 14:30 น.

   "กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล" นายกสมาคมกีฬาเทนนิสคนใหม่ เปิดตัวคณะกรรมการอำนวยการสมาคม ชุดใหม่เรียบร้อยแล้ว ลั่นจัดตั้ง “อะคาเดม่ี 4 ภาค” ให้สำเร็จภาย ใน 3 เดือน เป็นเป้าหมายหลัก นอก เหนือจากการ พัฒนาวงการกีฬาหวดลูกสักหลาดไทยในภาพรวม หวังสร้างนักกีฬาป้อนทีมชาติและผลักดันสู่ระดับโลก ย้ำหนักแน่นดันนักหวดไทยไปสู่โอลิมปิกเกมส์ในอีก 4 ปีข้างหน้าให้ได้

   หลังจากนาย กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์คนใหม่ พร้อมคณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดใหม่ เข้ารับมอบงานในหน้าที่จากชุดเก่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2559 ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน นายกิตตน์สมบัติ ได้แถลงนโยบายพร้อมเปิดตัวคณะกรรมการอำนวยการสมาคม วาระปี 2559-2563 อย่างเป็นทางการ ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เมืองทองธานี โดยมีนักกีฬาและคนในวงการเทนนิสร่วมรับฟังด้วย

   นายกิตตน์สมบัติ ซึ่งนอกจากเป็นนายกสมาคม ยังดูแลฝ่ายพัฒนาเทคนิค ได้เผยรายชื่อคณะกรรมการอำนวยการ ดังนี้ อุปนายกสมาคม 5 คน ได้แก่ ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล, นายอรรถ นานา, พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล, นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา, นายไวพจน์ คดบัว ซึ่งดูแลฝ่ายกฎหมาย โดยมีพลเอก สมโภชน์ นนทชัย เป็นเลขาธิการ, นายไทยทนุ วรรณสุข รองเลขาธิการ, นายธราพงษ์ สีลาวงษ์ เหรัญญิก ขณะที่กรรมการ ได้แก่ นายรัฎ อักษรานุเคราะห์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์, นางพรลภัส งาม-สมเสน นายทะเบียน, นายกฤตชัย เนยโอชา ฝ่ายผู้ตัดสิน, นายธานี แสนยาอุโฆษ ฝ่ายพัฒนาเยาวชน, นายภุชงค์ เลาหศิริวงศ์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และนายชาญณรงค์ จัดนอก กรรมการกลาง

   ในส่วนนโยบายนั้น นายกิตตน์สมบัติ กล่าวว่า นโยบายของตนมีนโยบายเดียว นอกนั้นเป็นนโยบายประจำสมาคมที่ต้องทำอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องทำให้ได้คือการตั้งศูนย์เทนนิสอะคาเดมี่ 4 ภาค ในประเทศไทยคือเหนือ อีสาน กลาง และใต้ ซึ่งจะจ้างโค้ชต่างประเทศเป็นหัวหน้าและให้โค้ชไทยเข้าไปร่วม จากนั้นจะรับสมัครเด็กในแต่ละภาคเข้ามาเรียน ต่อจากนั้นให้ส่งนักกีฬาที่เก่งที่สุดในแต่ละภาคมาแข่งขัน เพื่อหาคนที่ดีที่สุดไปฝึกซ้อมและแข่งขันที่อะคาเดมี่ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาหรือในยุโรป ซึ่งมองไว้อาจเป็นฟลอริดา หรือ สเปน รวมถึงฝรั่งเศส โดยให้อะคาเดมี่ดูแล ส่งไปอย่างน้อย ชาย 10 คน และหญิง 10 คน หลังจากนั้นโค้ชในอะคาเดมี่จะเสนอตนมาว่า นักกีฬา 2 คนจากจำนวนนี้ ใครจะได้รับการสนับสนุนจากสมาคมต่อไป จะไม่มีการเซ็นสัญญา แต่ขอให้เล่นให้ทีมชาติไทย ส่วนนักกีฬาที่ไม่ได้รับการพิจารณา สมาคมจะพัฒนาและคัดส่งไปใหม่ เพื่อกระตุ้นให้นักกีฬาเกิดความตื่นตัว

   “สิ่งที่เกรงคือเมื่อนักกีฬาอายุ 16 ปี ส่วนใหญ่จะเลิกเล่นและหันไปเรียนหนังสือเพราะไม่มีใครดูแล แต่สำหรับยุคนี้ สมาคมจะดูแล เมื่อไหร่ที่คุณไปสู่อาชีพ สมาคมจะถอยกลับมา คุณก็ไปหาโค้ชใหม่ นี่คือหน้าที่ของสมาคม สำหรับนโยบายของผมในการสร้างนักกีฬาดังกล่าวก็เพื่อเป้าหมายสำคัญคือ มุ่งสู่โอลิมปิกเกมส์ ใน 4 ปีหน้า ส่วนการเล่นเพื่ออาชีพนั้นมันแฝงในตัวอยู่แล้ว เพราะการเล่นระดับโลกหรือโอลิมปิก ใช้อันดับโลกเป็นหลัก ในช่วงวาระ 4 ปีของผม จะพยายามทำให้นักเทนนิสไทยก้าวไปติดท็อป 100 ของโลกให้ได้”

   หลังจากนั้น นายกิตตน์สมบัติได้เชิญ “แชมป์” นายวริศ สอนบุตรนาค นักเทนนิสเหรียญทองชายเดี่ยว ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ มารับเงินจำนวน 70,000 บาท ซึ่งเป็นค่าเบี้ยเลี้ยงที่นายวริศได้ทวงถามจากสมาคมชุดเก่า เนื่องจากซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ลงเล่นในฐานะนักกีฬาตัวจริง แต่กลับได้รับเงินในฐานะตัวสำรอง จึงทำให้เกิดส่วนต่างเป็นจำนวนดังกล่าว

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกัน นายกิตตน์สมบัติ เป็นประธานในพิธีบวงสรวงสักการะศาลพระภูมิและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การทำบุญเลี้ยงพระเพล ณ ที่ทำการสมาคมภายในศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี โดยมีกรรมการอำนวยการสมาคมทั้งในอดีตและปัจจุบัน รวมถึงนักกีฬา ผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และพนักงานเจ้าหน้าที่สมาคมร่วมด้วย ซึ่งก่อนพิธีมีฝนโปรยปรายลงมาสร้างความชุ่มฉ่ำ ท่ามกลางบรรยากาศที่ดำเนินไปอย่างชื่นมื่น

   ขณะเดียวกันก็มีคนในวงการกีฬามาร่วมแสดงความยินดี อาทิ พันเอกศิขรัชฐ์ เอมโกษา หัวหน้าสำนักงานสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และ พันเอกหญิง ศศิธร รัตนราศรี กับร้อยตำรวจเอกหญิง ลภัสภร ถาวรเจริญ เป็นตัวแทนจาก “เสธ.ยอด” พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ นำกระเช้าดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์