สิ้นแล้ว! ปิดตำนาน 'อาลี' นักชกผู้ยิ่งใหญ่ด้วยวัย 74 ปี

ข่าว

  สิ้นแล้ว! ปิดตำนาน 'อาลี' นักชกผู้ยิ่งใหญ่ด้วยวัย 74 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มิ.ย. 2559 12:42 น.

   "มูฮัมหมัด อาลี" อดีตนักชกรุ่นเฮฟวี่เวทระดับตำนานชาวอเมริกัน สิ้นลมอย่างสงบท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวและแฟนมวย ด้วยวัย 74 ปี หลังถูกหามส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 มิ.ย. ว่า มูฮัมหมัด อาลี อดีตยอดนักชกระดับตำนานรุ่นเฮฟวี่เวทชาวอเมริกัน ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 74 ปี ที่โรงพยาบาลในเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ในวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังถูกหามส่งโรงพยาบาลในช่วงก่อนหน้านี้ เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ    

   โดยอดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ 3 สมัย ต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคประจำตัวอย่าง "พาร์กินสัน" มาเป็นเวลายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ นับตั้งแต่ประกาศแขวนนวม และในช่วงหลังต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง เพื่อเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากมีโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและระบบปัสสาวะ    

   กระทั่งเมื่อค่ำของวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ครอบครัวของอดีตนักชกรุ่นใหญ่ ได้ออกมาแถลงถึงการจากไปของยอดนักชกรายนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากถูกหามส่งโรงพยาบาล 1 วันก่อนหน้านี้ เพื่อเข้ารับการรักษาตัวเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ    

   นอกจากนี้ สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า พิธีศพของ มูฮัมหมัด อาลี จะถูกจัดขึ้นอย่างเป็นทางการที่บ้านเกิดในเมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนตักกี สหรัฐอเมริกา ซึ่งวันและเวลาจะมีการประกาศให้ทราบในภายหลัง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์