วิกาลโภชนา หลวงน้าฉันสเต๊กตอนสามทุ่ม อ้างศีล 227 ถือ 3 ข้อพอแล้ว

ข่าว

  วิกาลโภชนา หลวงน้าฉันสเต๊กตอนสามทุ่ม อ้างศีล 227 ถือ 3 ข้อพอแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มิ.ย. 2559 14:00 น.

   ตร.ชลบุรีรับแจ้งพระมานั่งฉันสเต๊กช่วง 3 ทุ่ม พร้อมดวดยาดองไปด้วยอย่างสบายอุรา ไปตรวจเจอกำลังฉันอย่างเอร็ดอร่อย อ้างศีล 227 ข้อถือ 3 ข้อพอแล้ว และมีการเข้าใจผิดเรื่องเวลาฉันอาหารของพระ ความจริงแล้วฉันได้ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

   ช่วงกลางคืน เวลา 21.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านและเด็กเสิร์ฟร้านสเต๊กหมู หน้าห้างสรรพสินค้าวิคทอรี่ ถนนโพธิ์ทอง ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่า มีพระมาสั่งสเต๊ก จึงไปตรวจสอบ พบพระวัยกลางคนรูปหนึ่ง กำลังนั่งฉันสเต๊กหมูหน้าตาเฉยทั้งที่เป็นยามวิกาล พร้อมดื่มยาบำรุงร่างกายตราพญานาคที่มีสุราผสมไปด้วย ทราบชื่อต่อมาว่าชื่อ พระจีรศักดิ์ ยสินธโร อายุ 57 ปี มีชาวบ้านยืนดูด้วยความสมเพช จึงเข้าควบคุมตัว

   สอบถาม พระจีรศักดิ์ อ้างว่ามาจากวัดเขาดินวนาราม อ.ศรีราชา ชลบุรี มาทำธุระแล้วหิว เลยขึ้นมาสั่งสเต๊กหมู พร้อมอ้างว่า พระมีศีล 227 ข้อ ถือแค่ 3 ข้อก็พอ และการฉันอาหารนั้น ยังมีการเข้าใจผิดกันอยู่ เพราะพระฉันได้ตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน ให้เข้าใจตามนี้ด้วย ยาบำรุงขวดนี้ก็ฉันได้ เพราะเป็นยาโด๊ปสุดยอด เตะปี๊บดังสนั่นเลยทีเดียว ตนฉันไม่เมาเพราะมีบุญหนัก พอขอตรวจสอบใบสุทธิ ปรากฏว่าไม่มี

   ส่วนพนักงานร้านขายสเต๊กหมู เผยว่า พระรูปนี้เข้ามาสั่งสเต๊กหมู บอกเอาผักเยอะๆ กับน้ำมะนาวปั่น 1 แก้ว บอกจะเอาไปให้คนที่อยู่ข้างนอกกิน ตอนแรกจะสั่งเบียร์ด้วย ตนบอกร้านนี้ไม่ขายเบียร์ หลังจากนั้นนำไปนั่งฉัน ตนเห็นว่าพระมานั่งฉันอย่างนี้ทำให้ศาสนามัวหมอง จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

   หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว พระจีรศักดิ์ ขึ้นรถสายตรวจไปที่สภ.เมืองชลบุรี เพื่อนำไปให้พระเถระชั้นผู้ใหญ่ดำเนินการต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์