จี้เร่งสอบสวนด่วนภายใน 5 วัน อึ้ง! นมโรงเรียนโผล่เขมร

ข่าว

  จี้เร่งสอบสวนด่วนภายใน 5 วัน อึ้ง! นมโรงเรียนโผล่เขมร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มิ.ย. 2559 11:55 น.

   นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรฯ เผยว่า พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรฯ ได้มอบหมายให้ตนในฐานะประธานคณะกรรมการนมและผลิตภัณฑ์นม ตรวจสอบกรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวว่าได้รับการร้องเรียนและมีหลักฐานจากนักท่องเที่ยวรายหนึ่งว่ามีโครงการสหกรณ์แห่งหนึ่ง ได้นำผลิตภัณฑ์นมโรงเรียนไปวางจำหน่ายที่ร้านเอเชียมาร์เก็ต ในเมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวข้างกล่องมีข้อความระบุชัดเจนว่าห้ามจำหน่าย ซึ่งประธานกรรมการสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น เปิดเผยถึงกรณีนี้และยืนยันว่าข่าวเป็นความจริง

   ทั้งนี้ จะเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยได้มอบหมายให้นายศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อพิจารณาหลักเกณฑ์แนวทางปฏิบัติ และการจัดสิทธิพื้นที่จำหน่ายนมโรงเรียน ปีการศึกษา 59 ในการตรวจสอบข้อเท็จจริง สหกรณ์โคนมวังน้ำเย็นภายใน 5 วัน พร้อมทั้งให้เร่งดำเนินการประสานให้มีการประชุมโดยนำกรณีดังกล่าวเข้าพิจารณาโดยเร็วในคณะกรรมการบริหารจัดการโครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียน ซึ่งมีคณะกรรมการติดตามและแก้ไขปัญหาการจำหน่ายนมโรงเรียนและจะรายงานเสนอคณะกรรมการโคนมและผลิตภัณฑ์นมต่อไป กรณีนี้เข้าข่ายการปฏิบัติที่ไม่เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการโคนมและผลิตภัณฑ์นมลงวันที่ 5 เม.ย. 59 เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการดำเนินงานโครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียน ปีการศึกษา 59 หมวด 1 ข้อ 6.6.6

   “ให้ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์นมและผู้รับจ้างขนส่งดำเนินการจำหน่ายและขนส่งผลิตภัณฑ์นมเพื่อจำหน่ายเฉพาะภายในโครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียน และภายในประเทศไทยเท่านั้น”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์