วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบแล้ว ย้ายเสือวัดป่าฯ 137 ตัว! อึ้งส่งท้ายเจอโครงกระดูก-สัตว์สตัฟฟ์

ปฏิบัติการย้ายเสือของกลางวัดป่าหลวงตาบัว ชุดสุดท้าย 11 ตัว เสร็จสิ้นครบถ้วนแล้ว ก่อนจากจนท.ตรวจที่ศาลารับแขกของหลวงตาจันทร์ เจอซากโครงกระดูกเสืออีก 2 ตัว กับสัตว์สตัฟฟ์ มีหมีควาย เสือไฟ เสือดาว เตรียมแจ้งดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง...

วันที่ 4 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดป่าหลวงตาบัวฯ หรือวัดเสือ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ว่า เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ แห่งชาติ นำโดยนายอดิศร นุชดำรงค์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ เข้าปฏิบัติการขนย้ายเสือของกลางเป็นวันสุดท้ายจนครบถ้วนทั้ง 137 ตัวแล้ว รวมระยะดำเนินการทั้งสิ้น 6 วัน  โดยเสือโคร่งของกลางตัวสุดท้าย  ที่ถูกขนย้าย คือเสือชื่อ ‘สายฟ้า 2’ ส่วนที่มีการระบุว่า เสือของกลางมีจำนวน 139 ตัวนั้น  ความจริงมีเพียง 137 ตัว อีก 2 ตัวที่เพิ่มขึ้นมา พบภายหลังว่าเป็นการนับซ้ำ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจบริเวณศาลาการเปรียญ ที่ใช้เป็นสถานที่รับแขก อยู่ใกล้กุฏิที่พำนักของหลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาส พบโครงกระดูกเสือไฟ 1 ตัว โครงกระดูกเสือดาว 1 ตัว

นอกจากนี้ ยังพบสัตว์สตัฟฟ์เป็นหมีควาย 1 ตัว เสือไฟ 1 ตัว และเสือดาว 1 ตัว จึงยึดไว้เพื่อใช้เป็นหลักฐาน รวมกับซากและชิ้นส่วนอวัยวะสัตว์ที่พบก่อนหน้านี้ ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป. (ย้ายเสือ 11 ตัวสุดท้ายพรุ่งนี้! จ่อแจ้งความ หลวงตาจันทร์ - คกก.มูลนิธิ)

ปฏิบัติการย้ายเสือของกลางวัดป่าหลวงตาบัว ชุดสุดท้าย 11 ตัว เสร็จสิ้นครบถ้วนแล้ว ก่อนจากจนท.ตรวจที่ศาลารับแขกของหลวงตาจันทร์ เจอซากโครงกระดูกเสืออีก2ตัว กับสัตว์สตัฟฟ์ มีหมีควาย เสือไฟ เสือดาว 4 มิ.ย. 2559 11:22 4 มิ.ย. 2559 14:40 ไทยรัฐ