ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จบแล้ว ย้ายเสือวัดป่าฯ 137 ตัว! อึ้งส่งท้ายเจอโครงกระดูก-สัตว์สตัฟฟ์

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2559 11:48 น.
  SHARE

  ปฏิบัติการย้ายเสือของกลางวัดป่าหลวงตาบัว ชุดสุดท้าย 11 ตัว เสร็จสิ้นครบถ้วนแล้ว ก่อนจากจนท.ตรวจที่ศาลารับแขกของหลวงตาจันทร์ เจอซากโครงกระดูกเสืออีก 2 ตัว กับสัตว์สตัฟฟ์ มีหมีควาย เสือไฟ เสือดาว เตรียมแจ้งดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง...

  วันที่ 4 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดป่าหลวงตาบัวฯ หรือวัดเสือ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ว่า เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ แห่งชาติ นำโดยนายอดิศร นุชดำรงค์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ เข้าปฏิบัติการขนย้ายเสือของกลางเป็นวันสุดท้ายจนครบถ้วนทั้ง 137 ตัวแล้ว รวมระยะดำเนินการทั้งสิ้น 6 วัน  โดยเสือโคร่งของกลางตัวสุดท้าย  ที่ถูกขนย้าย คือเสือชื่อ ‘สายฟ้า 2’ ส่วนที่มีการระบุว่า เสือของกลางมีจำนวน 139 ตัวนั้น  ความจริงมีเพียง 137 ตัว อีก 2 ตัวที่เพิ่มขึ้นมา พบภายหลังว่าเป็นการนับซ้ำ

  สายฟ้า2 เสือโคร่งของกลางตัวสุดท้าย
  สายฟ้า2 เสือโคร่งของกลางตัวสุดท้าย
  ขณะกำลังจะเคลื่อนย้าย‘สายฟ้า2’
  ขณะกำลังจะเคลื่อนย้าย‘สายฟ้า2’

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจบริเวณศาลาการเปรียญ ที่ใช้เป็นสถานที่รับแขก อยู่ใกล้กุฏิที่พำนักของหลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาส พบโครงกระดูกเสือไฟ 1 ตัว โครงกระดูกเสือดาว 1 ตัว

  ยึดส่งท้ายสัตว์ป่าสตัฟฟ์ โครงกระดูกเสือ
  ยึดส่งท้ายสัตว์ป่าสตัฟฟ์ โครงกระดูกเสือ
  หมีควายสตัฟฟ์
  หมีควายสตัฟฟ์

  นอกจากนี้ ยังพบสัตว์สตัฟฟ์เป็นหมีควาย 1 ตัว เสือไฟ 1 ตัว และเสือดาว 1 ตัว จึงยึดไว้เพื่อใช้เป็นหลักฐาน รวมกับซากและชิ้นส่วนอวัยวะสัตว์ที่พบก่อนหน้านี้ ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป. (ย้ายเสือ 11 ตัวสุดท้ายพรุ่งนี้! จ่อแจ้งความ หลวงตาจันทร์ - คกก.มูลนิธิ)

  จบสิ้นภารกิจขนย้ายเสือของกลาง
  จบสิ้นภารกิจขนย้ายเสือของกลาง
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ย้ายเสือวัดเสือซากเสือเสือของกลางวัดป่าหลวงตาบัวหลวงตาจันทร์เสือ139ตัวกรมอุทยานไทรโยคกาญจนบุรีข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์เสือไฟสตัฟฟ์สัตว์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 20:59 น.