ข่าว

วิดีโอ

รถทัวร์ชนควายตายคาที่! ข้ามถนนยามวิกาล มองหาไม่เห็นเจ้าของ

รถทัวร์เชียงรายมุ่งหน้า กทม. ถึง จ.แพร่ เจอฝูงควาย 3 ตัวเดินตามกันข้ามถนนยามวิกาล ชนเอาตัวสุดท้ายลงไปนอนน้ำลายฟูมปาก ก่อนสิ้นใจตาย รถทัวร์เสียหาย แต่มองหาเจ้าของควาย ไม่เห็นมี....


วันที่ 4 มิ.ย. ร.ต.ท.ไพฑูรย์ มนูญชัย รอง สว. สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถบัสชนควายตายที่ถนนเลี่ยงเมือง ฝั่งขาล่อง หมู่ 3 ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ จึงประสานหน่วยกู้ภัย เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่เลนเส้นเลี่ยงเมือง ม.8 ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ พบรถทัวร์ สมบัติทัวร์ จอดกะพริบไฟอยู่ข้างทาง ห่างกันประมาณ 50 เมตร มีควายตัวหนึ่งนอนน้ำลายฟูมปากอยู่ที่กลางถนน

สอบสวน นายน้อย ใจยวง อายุ 30 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า รถทัวร์ ของ บริษัท สมบัติทัวร์ เลขทะเบียน 15-9400 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาจาก จ.เชียงราย มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 30 คน มุ่งหน้ากรุงเทพฯ ระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งค่อนข้างมืด ตนเห็นควาย 3 ตัวเดินออกมาจากเกาะกลางถนน กำลังข้ามไปยังทุ่งนาโดยไม่มีเจ้าของควายเดินมาด้วยแต่อย่างใด ซึ่งตนขับมาในระยะกระชั้นชิดจึงเบรกไม่ทัน ชนเข้าบริเวณหัวของควายตัวสุดท้ายที่เดินตามกันมาจนเขากระเด็นหลุดออกไปไกลประมาณ 300 เมตร ขณะที่ควายอีก 2 ตัวเดินหายเข้าไปในป่า

ส่วนรถทัวร์ได้รับความเสียหาย ไฟหน้ารถแตก และด้านข้างตรงที่เก็บของยุบไปทั้งแถบ อย่างไรก็ตาม บริเวณใกล้เคียงไม่มีบ้านคน มองหาเจ้าของควายก็ไม่เห็นมี จึงแจ้งร้อยเวรลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสืบสวนหาเจ้าของควายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

รถทัวร์เชียงรายมุ่งหน้ากทม. ถึงจ.แพร่ เจอฝูงควาย3ตัวเดินตามกันข้ามถนนยามวิกาล ชนเอาตัวสุดท้ายลงไปนอนน้ำลายฟูมปาก ก่อนสิ้นใจตาย รถทัวร์เสียหาย แต่มองหาเจ้าของควาย ไม่เห็นมี.... 4 มิ.ย. 2559 10:54 4 มิ.ย. 2559 11:20 ไทยรัฐ