ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถทัวร์ชนควายตายคาที่! ข้ามถนนยามวิกาล มองหาไม่เห็นเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2559 11:20 น.
  SHARE

  รถทัวร์เชียงรายมุ่งหน้า กทม. ถึง จ.แพร่ เจอฝูงควาย 3 ตัวเดินตามกันข้ามถนนยามวิกาล ชนเอาตัวสุดท้ายลงไปนอนน้ำลายฟูมปาก ก่อนสิ้นใจตาย รถทัวร์เสียหาย แต่มองหาเจ้าของควาย ไม่เห็นมี....


  วันที่ 4 มิ.ย. ร.ต.ท.ไพฑูรย์ มนูญชัย รอง สว. สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถบัสชนควายตายที่ถนนเลี่ยงเมือง ฝั่งขาล่อง หมู่ 3 ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ จึงประสานหน่วยกู้ภัย เข้าตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่เลนเส้นเลี่ยงเมือง ม.8 ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ พบรถทัวร์ สมบัติทัวร์ จอดกะพริบไฟอยู่ข้างทาง ห่างกันประมาณ 50 เมตร มีควายตัวหนึ่งนอนน้ำลายฟูมปากอยู่ที่กลางถนน

  สอบสวน นายน้อย ใจยวง อายุ 30 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า รถทัวร์ ของ บริษัท สมบัติทัวร์ เลขทะเบียน 15-9400 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาจาก จ.เชียงราย มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 30 คน มุ่งหน้ากรุงเทพฯ ระหว่างทางมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งค่อนข้างมืด ตนเห็นควาย 3 ตัวเดินออกมาจากเกาะกลางถนน กำลังข้ามไปยังทุ่งนาโดยไม่มีเจ้าของควายเดินมาด้วยแต่อย่างใด ซึ่งตนขับมาในระยะกระชั้นชิดจึงเบรกไม่ทัน ชนเข้าบริเวณหัวของควายตัวสุดท้ายที่เดินตามกันมาจนเขากระเด็นหลุดออกไปไกลประมาณ 300 เมตร ขณะที่ควายอีก 2 ตัวเดินหายเข้าไปในป่า

  ส่วนรถทัวร์ได้รับความเสียหาย ไฟหน้ารถแตก และด้านข้างตรงที่เก็บของยุบไปทั้งแถบ อย่างไรก็ตาม บริเวณใกล้เคียงไม่มีบ้านคน มองหาเจ้าของควายก็ไม่เห็นมี จึงแจ้งร้อยเวรลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสืบสวนหาเจ้าของควายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชนควายรถทัวร์ชนควายควายไม่มีเจ้าของควายข้ามถนนแพร่ข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 07:39 น.