วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิมโฟนี่' โตสวนกระแสเศรษฐกิจ ปีนี้ลุยขยายบริการวงจรสื่อสาร

"ซิมโฟนี่" เผยผลประกอบการปี 2558 รายได้ยังเติบโตและมีกำไร ส่วนปีนี้ วางแผนขยายพื้นที่ให้บริการวงจรสื่อสารความเร็วสูงต่อเนื่อง จากโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงที่มี...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการวงจรสื่อสารความเร็วสูง จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2559 ซึ่งมีนายกรัณย์พล อัศวสุวรรณ ประธานกรรมการบริหาร นายวุฒิพงษ์ โมฬีชาติ ประธานกรรมการ นายธีรรัตน์ ปัณฑรสูตร กรรมการผู้จัดการ และนายพงษ์เทพ ธนกิจสุนทร รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาดและสารสนเทศ ชี้แจงผลประกอบการในปี 2558 ณ ห้องประชุมโลตัส ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์      

นายธีรรัตน์ กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาบริษัท ซิมโฟนี่ฯ มีรายได้สุทธิทั้งหมด 1,319.45 ล้านบาท หรือโตประมาณ 3.5% โดยสัดส่วนรายได้ที่เพิ่มขึ้นเกิดจากบริการเชื่อมต่อโครงข่ายภายในประเทศสู่ต่างประเทศมีอัตราเพิ่มสูงขึ้น โดยมีกำไรสุทธิ 113.9 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในปี 2559 วางเป้าหมายจะเป็นผู้นำด้านบริการวงจรสื่อสารความเร็วสูงโดยใช้โครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงที่สมบูรณ์แบบ ทั้งในประเทศและระดับภูมิภาค พร้อมขยายพื้นที่ให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเลือกพื้นที่มีศักยภาพในการเป็นจุดกระจายสัญญาณสูงและคุ้มค่าต่อการลงทุน โดยเฉพาะเส้นทางเชื่อมต่อประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งครอบคลุมการให้บริการเมืองเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคให้มีรัศมีกว้างขึ้นโดยมีเกตเวย์ 4 แห่ง (IPLC Gateway) เพื่อเชื่อมต่อโครงข่ายระหว่างประเทศ รวมถึงโครงการเคเบิลใต้น้ำ MCT (Malaysia-Cambodia-Thailand) ที่จะเชื่อมต่อระบบโครงข่ายเคเบิลใต้น้ำไปยังจุดอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งจากแผนงานดังกล่าว คาดว่าจะทำให้ซิมโฟนี่ฯ มีการเติบโตของรายได้ที่เกิดจากประเภทบริการ IPCL เพิ่มขึ้น 20% ธุรกิจบริการอื่นๆ 10% และ Private Network เพิ่มขึ้นอีก 5% ในปีนี้.

"ซิมโฟนี่" เผยผลประกอบการปี 2558 รายได้ยังเติบโตและมีกำไร ส่วนปีนี้ วางแผนขยายพื้นที่ให้บริการวงจรสื่อสารความเร็วสูงต่อเนื่อง จากโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงที่มี... 4 มิ.ย. 2559 10:42 4 มิ.ย. 2559 11:22 ไทยรัฐ