เปิดจองบัตรลองนั่งพรุ่งนี้ รถไฟฟ้าสายสีม่วง-แต่ทดลองนั่งจริงเริ่มเช้าวันที่ 13, 15 และ 17 มิ.ย.

ข่าว

  เปิดจองบัตรลองนั่งพรุ่งนี้ รถไฟฟ้าสายสีม่วง-แต่ทดลองนั่งจริงเริ่มเช้าวันที่ 13, 15 และ 17 มิ.ย.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มิ.ย. 2559 05:01 น.

   ฝ่ายประชาสัมพันธ์การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า วันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย. รฟม.ร่วมกับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด หรือ BEM ผู้รับจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงบางใหญ่-เตาปูน จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับบัตรโดยสารเพื่อร่วมทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง รอบแรก วันที่ 13, 15 และ 17 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น. โดยผู้ที่สนใจติดต่อลงทะเบียนขอรับบัตรโดยสารได้ที่สถานี 3 แห่ง ได้แก่ สถานีคลองบางไผ่ สถานีแยกนนทบุรี และสถานีเตาปูน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียน 1 คน จะรับบัตรได้ 3 ใบ และบัตร 1 ใบ ใช้เดินทางร่วมกันได้ 2 คน โดยจำกัดจำนวนเพียง 5,000 คนต่อวันเท่านั้น ส่วนรอบที่ 2 จะเปิดลงทะเบียนรับบัตรโดยสารวันที่ 12 มิ.ย. ทั้งนี้

   รฟม.จะเปิดให้บริการอาคารจอดรถทั้ง 3 แห่งฟรี ได้แก่ อาคารจอดรถที่สถานีคลองบางไผ่ สถานีสามแยก-บางใหญ่ และอาคารจอดรถที่สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละอาคารคอยอำนวยความสะดวกให้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-22 ก.ค. ระหว่างเวลา 06.00-21.00 น. เพื่อรองรับผู้ที่จะมาทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง

   นอกจากนี้ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ รฟม.ยังชี้แจงถึงกรณีที่เกิดเหตุการณ์ระบบจัดเก็บค่าโดยสารอัตโนมัติ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขัดข้อง เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนนั้น ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. โดยพบว่าระบบจัดเก็บค่าโดยสารอัตโนมัติรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เกิดเหตุขัดข้อง 12 สถานี จากทั้งหมด 18 สถานี ทำให้ผู้โดยสารไม่สามารถเข้า-ออกจากระบบได้ เจ้าหน้าที่ประจำสถานีจึงได้แก้ไขสถานการณ์เบื้องต้นโดยการออกตั๋วโดยสารชั่วคราว พร้อมกันนี้ ได้ดำเนินการแก้ไขระบบ และกลับสู่สถานการณ์ปกติได้ในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่าบริษัท BEM อยู่ในระหว่างการทดสอบระบบจัดเก็บค่าโดยสารอัตโนมัติของรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-เตาปูน ซึ่งจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งจะได้มีการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จะไม่มีผลกระทบต่อจำนวนมูลค่าเงินในบัตรโดยสารทุกประเภทของผู้ใช้บริการ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์