ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนร้ายฆ่าเมียก่อนบุกยิงยูซีแอลเอ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มิ.ย. 2559 03:40 น.
  SHARE

  (นายชาร์ลี เบ็ค)

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายชาร์ลี เบ็ค ผู้บัญชาการตำรวจนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เปิดเผยความคืบหน้าการสืบสวนคดีคนร้ายยิงสังหารนายวิลเลียม คลุก อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ก่อนลงมือยิงตัวตายภายในรั้วมหาวิทยาลัยชื่อดังแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส หรือยูซีแอลเอ ระบุคนร้ายมีชื่อว่านายไมนาค เซอร์คาร์ ศิษย์เก่ายูซีแอลเอชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียวัย 38 ปี ทั้งยังเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ที่เสียชีวิต

  ทั้งนี้ จากการส่งเจ้าหน้าที่บุกค้นบ้านพักของนายเซอร์คาร์ ที่เมืองเซนต์ พอล รัฐมินเนโซตา พบหลักฐานว่านายเซอร์คาร์ได้เขียนรายชื่อคนที่ต้องการสังหาร เป็นอาจารย์ 2 คน ในจำนวนนี้คือนายคลุกและหญิงอีก 1 คน ชื่อนางแอชลีย์ เฮสตี ตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่าเป็นภริยาที่แยกทางกันแต่ยังไม่หย่า อย่างไรก็ตาม หลังส่งกำลังไปที่บ้านพักของนางเฮสตี เจ้าหน้าที่ได้พบศพนางเฮสตีนอนเสียชีวิต สำรวจสภาพศพแล้ว เชื่อว่านางเฮสตีถูกคนร้ายฆาตกรรมก่อนบุกไปยิงเหยื่อที่มหาวิทยาลัยยูซีแอลเอ

  นอกจากนี้ จากหลักฐานยังพบบันทึกแรงจูงใจการก่อเหตุ โดยนายเซอร์คาร์อ้างว่านายคลุกขโมย “ทรัพย์สินทางปัญญา” ไปให้นักเรียนคนอื่น แต่ยูซีแอลเอโต้ว่าคนร้ายคิดไปเอง ส่วนอาจารย์อีกคนที่อยู่ในรายชื่อ ไม่ได้มาทำงานในวันเกิดเหตุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกาวิลเลียม คลุกยูซีแอลเอมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเซอร์คาร์ทรัพย์สินทางปัญญาข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 14:52 น.