NBA ได้คู่ชิงแชมป์+โหมโรง "ยูโร 2016"

ข่าว

NBA ได้คู่ชิงแชมป์+โหมโรง "ยูโร 2016"

จ่าแฉ่ง

  4 มิ.ย. 2559 05:01 น.

  เป็นอันว่าคู่ชิงแชมป์บาสเกตบอล NBA สำหรับฤดูกาล 2015–2016 ก็ออกมาแล้ว และก็เป็นไปตามโผ ที่เกจิทั้งหลายคาดหมายไว้...ได้แก่ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กับโกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส “นักรบทองคำ” นั่นเอง

  ซึ่งก็คือคู่ชิงเดียวกันกับฤดูกาลที่แล้ว

  เมื่อปีกลายนักรบทองคำเอาชนะคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ไปได้ 4-2 และสำหรับปีนี้ก็ได้รับการวางตัวให้เป็นต่ออีกครั้ง

  ไม่ว่าจะเป็นลาสเวกัส หรือร้านพนันถูกกฎหมายในอังกฤษ ซึ่งเปิดรับแทงข้ามทวีปไปถึงมะริกันเกมส์ด้วย ต่างก็ให้โกลเดน สเตตเป็นต่อหลายขุมทั้งสิ้น

  ไม่ต้องอื่นไกล แม้แต่สุดยอดเซียนบาสเกตบอล 26 คน ที่เครือข่ายโทรทัศน์ ESPN ไปสอบถามความเห็นว่า ใครจะเป็นผู้ชนะ? ได้คำตอบมาว่า ถึง 20 ราย ให้นักรบทองคำชนะ และเพียง 6 รายเท่านั้น ที่ให้คลีฟแลนด์ชนะ

  ในจำนวน 20 รายที่ให้โกลเดน สเตต ชนะ ระบุว่าจะชนะ 4-3 เกม รวม 11 คน, ชนะ 4-2 รวม 8 คน และชนะ 4-1 จำนวน 1 คน

  สำหรับผลการแข่งขันนัดแรก เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน ปรากฏว่าเป็นไปตามการคาดหมาย โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส ประเดิมชัยชนะได้ก่อนอย่างขาดลอย 104-89

  เลบรอน เจมส์ จอมทัพของคลีฟแลนด์ ทำได้ 23 แต้ม 12 รีบาวนด์ 9 แอสซิสต์ ในขณะที่ ไครี เออร์วิง ทำได้ 26 แต้ม และ เควิน เลิฟ อีก 17 แต้ม ทว่าไม่พอเพียงที่จะเอาชนะ โกลเดน สเตต ซึ่งช่วยกันทำคะแนนเกือบจะทั้งทีม

  มากที่สุดของนักรบทองคำกลายเป็น ชอน ลิฟวิงสตัน ตัวสำรอง ทำได้ 20 แต้ม เดรย์มอนด์ กรีน 16 แต้ม แฮริสัน บาร์นส์ 13 แต้ม ในขณะที่ สตีเฟน เคอร์รี วีไอพีฤดูกาลนี้เสียอีกทำได้แค่ 11 แต้มเท่านั้น...แต่เมื่อรวมทั้งหมดแล้ว ก็ยังได้แต้มมากกว่าคาวาเลียร์สอยู่ดี

  เกม 2 จะเริ่มเวลา 7 โมงเช้า ที่โอ๊กแลนด์ บ้านของโกลเดน สเตต อีกครั้ง จันทร์ที่ 6 มิ.ย.

  เกม 3 ไปที่บ้านคลีฟแลนด์บ้าง วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 8 โมงเช้า, เกม 4 ยังอยู่ที่คลีฟแลนด์ 8 โมงเช้า วันเสาร์ที่ 11 มิ.ย., เกม 5 ถ้าจำเป็นจะกลับมาเล่นที่โกลเดน สเตต 8 โมงเช้า อังคารที่ 14 มิ.ย., เกม 6 ถ้าจำเป็นจะไปเล่นที่คลีฟแลนด์ วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน เวลา 08.00 น.

  สำหรับเกม 7 ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายที่เรียกว่า เกมฎีกานั้น ถ้าจำเป็นต้องเกิดขึ้น จะเล่นกันที่บ้านโกลเดน สเตต วันจันทร์ที่ 20 มิ.ย. เวลา 07.00 น.ครับ

  แม้นักรบทองคำจะดูได้เปรียบในการวิจารณ์และชนะเกมแรกไปแล้วด้วย แต่ก็คงจะประมาทคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ไม่ได้แน่นอน

  ขอเชิญติดตามดูชมการดวลของสุดยอดซุปเปอร์สตาร์ สตีเฟน เคอร์รี แห่งโกลเดน สเตต กับ เลบรอน เจมส์ แห่งคาวาเลียร์ส ผ่านการ ถ่ายทอดสดของ ทรูวิชั่นส์ ทุกวันที่มีการแข่ง

  ใครจะ “ซุป” กว่าใครไม่เกินวันที่ 20 มิถุนายน รู้ผลแน่นอนครับ

  ป.ล. สำหรับคอลัมน์ “กีฬาเฮฮา” ของจ่าแฉ่ง ประจำวันเสาร์-อาทิตย์ ในแต่ละสัปดาห์คงจะต้องหลีกทางให้แก่ศึกฟุตบอลยูโร 2016 ตั้งแต่เสาร์หน้าเป็นต้นไปแล้วนะครับ เพราะเทศกาลชิงแชมป์บอลแห่งชาติยุโรปจะเริ่มแข่งตั้งแต่กลางดึกคืนวันศุกร์ที่ 10 มิ.ย. ดังที่ทราบ

  ทว่า จ่าแฉ่งก็คงไม่ไปไหนไกลหรอกครับ จะวนเวียนอยู่แถวๆนี้แหละ เพราะได้รับมอบหมายให้เปิดคอลัมน์วันต่อวัน สรุปเหตุการณ์ และบรรยากาศฟุตบอลยูโรไปจนกว่าจะจบการแข่งขัน

  ยังไม่ได้ตั้งชื่อคอลัมน์เลยครับ แต่ขออนุญาตบอกกล่าวไว้ก่อนว่า “จ่าแฉ่ง” มาร่วมแหย่แยงด้วยเหมือนเช่นเคย

  วันนี้ขอโหมโรงแจ้งข่าวล่วงหน้าตามธรรมเนียม พบกันอีกทีในวันที่ 9 มิถุนายนโน่นเลยครับ.

  “จ่าแฉ่ง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์