รอบโลก 04/06/59

ข่าว

  รอบโลก 04/06/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 มิ.ย. 2559 05:01 น.

   ปะทะลัทธิดับเจ็บอื้อ

   นิวเดลี-เจ้าหน้าที่อินเดียปฏิบัติการกวาดล้างกลุ่มชาวบ้านที่เข้ามาอยู่อาศัยในสวนสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ในเมืองมาธุระ รัฐอุตตรประเทศ ทางภาคเหนือ ส่งผลให้เกิดการปะทะกันอย่างรุนแรง มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 24 คน และอาจเพิ่มขึ้น ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 2 นาย บาดเจ็บอย่างน้อย 80 คน ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 30 นาย มีผู้ถูกจับกุมกว่า 370 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เผยว่า ตำรวจใช้กระสุนยางและแก๊สน้ำตา แต่กลับถูกยิงตอบโต้จากชาวบ้านกลุ่มดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของลัทธิทางศาสนาในพื้นที่.

   ยืนยันปริ๊นซ์ใช้ยาเกินขนาด

   นิวยอร์ก-จากกรณีนักร้องนักแต่งเพลงอเมริกันชื่อก้อง ปริ๊นซ์ โรเจอร์ เนลสัน หรือปริ๊นซ์ วัย 57 ปี ถูกพบเป็นศพภายในลิฟต์อพาร์ตเมนต์ เขตคาร์เวอร์ เคาน์ตี รัฐมินเนโซตา เมื่อ 21 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น เจ้าหน้าที่ชันสูตรเปิดเผยเมื่อ 3 มิ.ย. ว่า ปริ๊นซ์ ซึ่งมีน้ำหนักตัวในขณะนั้น 51 กิโลกรัม ได้เสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาด โดยเป็นยาแก้ปวดขนานแรงสำหรับแก้อาการปวดเรื้อรัง “เฟนทานิล” ที่มีส่วนผสมของฝิ่น และออกฤทธิ์แรงกว่ามอร์ฟีน ซึ่งยาดังกล่าวจะต้องให้แพทย์เป็นผู้สั่งยาให้เท่านั้น.

   เตือนไอเอสเพิ่มการโจมตี

   วอชิงตัน-เมื่อ 3 มิ.ย. รัฐบาลสหรัฐฯเผยว่า ในปี 2558 ที่ผ่านมา ทั่วโลกเกิดเหตุการณ์โจมตีจากกลุ่มก่อการร้าย เฉลี่ยเดือนละ 981 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 28,328 คน แต่ถือว่าน้อยกว่าปี 2557 ถึง 14 เปอร์เซ็นต์ แต่ขณะเดียวกันเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมืองกลับเพิ่มขึ้น อย่างในตุรกี อียิปต์ ซีเรีย บังกลาเทศ และฟิลิปปินส์ ส่วนรายงานคณะมนตรีความมั่นคงสหประชาชาติระบุว่ามีความเสี่ยงสูงที่กองกำลังรัฐอิสลามหรือไอเอสจะเพิ่มการโจมตีเป้าหมายในต่างประเทศ วัดจากช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา เกิดการโจมตีใน 11 ประเทศ มีผู้เสียชีวิตกว่า 500 คน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์