วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของดีกีฬาไทย

โดย ฟ้าคำราม

ก่อนเข้าสู่บรรยากาศของกีฬาต่างประเทศ อย่างศึกฟุตบอลยูโร 2016 เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน-10 กรกฎาคมนี้ ที่ประเทศฝรั่งเศส

เรียงหน้าชนวันนี้ ขอส่งท้ายบรรยากาศกีฬาไทยๆไว้เล็กน้อย

เนื่องจากเห็นว่า กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Kobkarn Suriyasat Wattanavrangkul Official ไว้อย่างน่าสนใจ

โดยทางกระทรวงฯจะเป็นเจ้าภาพจัดงานด้านกีฬาและท่องเที่ยว ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ที่คลองผดุงกรุงเกษม

ส่วนรายละเอียด จะเป็นอย่างไร ไปติดตามพร้อมๆกัน

oooooooooooo

เดือนมิถุนายนนี้ ขอเชิญพี่น้องประชาชนเที่ยวงาน “ตลาดคลองผดุง : ท่องเที่ยวสุขใจ กีฬาไทยสุขกาย เศรษฐกิจก้าวไกล รวมใจประชารัฐ” ค่ะ

ฝากช่วยกันอุดหนุนคนไทย ช่วยผู้ประกอบการไทย และไปเที่ยวด้วยกันค่ะ งานนี้แถมด้วยกิจกรรมพิเศษมากมาย พบปะกับนักกีฬาขวัญใจชาวไทย และสินค้าดีนาทีทอง

โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3–24 มิถุนายน 2559 แบ่งงานเป็น 2 โซน

โซนที่ 1 “เที่ยวไทยสุขใจ” จะนำเสนอสุดยอดเส้นทางท่องเที่ยวของประเทศ และการจัดจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์จากชุมชนท่องเที่ยวต่างๆ สินค้าจากผู้ประกอบการรายย่อยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย แพ็กเกจการเดินทางท่องเที่ยวราคาพิเศษ กิจกรรมสาธิตผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น ตลอดจนการจัดตลาดนัดแรงงานในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

โซนที่ 2 “กีฬาไทยสุขกาย” จะจัดจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์กีฬา สินค้า OTOP จากภูมิภาคต่างๆ และมีการสาธิตการออกกำลังกายด้วยสิ่งของเครื่องใช้ประจำวัน อาทิ ผ้าขาวม้า และหนังยาง นวัตกรรมจากยางพารา การตรวจวัดสมรรถนะของร่างกาย รวมถึงกิจกรรมการนวดฝ่าเท้า นวดเพื่อสุขภาพในราคาพิเศษให้แก่ประชาชนทั่วไปที่มาจับจ่ายใช้สอยภายในงาน

เพราะของดีเมืองไทย ยังมีอีกมาก อยากให้ไปดู ช่วยกันซื้อ และบอกต่อค่ะ

oooooooooooo

เรียกได้ว่า กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นในช่วงเดียวกับฟุตบอลยูโร 2016 เลยทีเดียว จึงไม่อยากให้ลืมงานสำคัญงานนี้กันไป

ขอเป็นอีกแรง ที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้แฟนๆกีฬาชาวไทยได้รับรู้กันอีกทาง

โดยเฉพาะภูมิปัญญาชาวบ้านด้านกีฬาของเรา อย่างการสาธิตการออกกำลังกายด้วยการนำของใช้ในชีวิตประจำวัน ผ้าขาวม้า และหนังยาง มาใช้ จะเป็นอย่างไร

เป็นเรื่องที่น่าติดตาม และไม่ควรพลาด เพราะสามารถนำไปต่อยอด

ใช้ประโยชน์ต่อได้...

ฟ้าคำราม

4 มิ.ย. 2559 00:47 4 มิ.ย. 2559 00:47 ไทยรัฐ