วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! เด็ก ป.4 ว่ายน้ำไม่เป็น เพื่อนชวนไปสระกลางนา จมเสียชีวิต

เกิดเหตุ เด็กชาย ชั้นประถม 4 โรงเรียนบ้านดงขุยใต้ จ.เพชรบูรณ์ จมน้ำเสียชีวิต หลังเพื่อนๆ ชวนไปเล่นน้ำสระกลางนา แต่ตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น

วันที่ 3 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อภิชาต ลุงคะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านดงขุยใต้ว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิต อยู่ในสระน้ำกลางนา หมู่ 5 บ้านดงขุยใต้ ต.ดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จึงประสานกับกู้ภัยชนแดนสงเคราะห์และมูลนิธิร่วมกตัญญูชนแดนเดินไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบมีชาวบ้านกำลัง ได้งมร่างเด็กเสียชีวิตแล้วขึ้นจากสระกลางนาที่มีขนาดความกว้าง 10 เมตร ยาว 20 เมตร ลึก 2 เมตร ทราบชื่อ เด็กชายพงษ์ฐกร พันธุ์เกตุ อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1574 หมู่ 10 ต.เขาทรายทับคล้อ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า พ่อและแม่ของผู้ตาย ได้แยกทางกันไปทำงานอยู่กรุงเทพฯ ผู้ตายและพี่สาวจึงมาอาศัยอยู่กับญาติทางแม่ โดยผู้ตายเรียนหนังสืออยู่โรงเรียนบ้านดงขุยใต้ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 หลังเลิกเรียนเพื่อนๆ 4 คน มาชวนผู้ตายไปเล่นน้ำที่สระกลางนา แต่ผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น ทำให้จมน้ำเสียชีวิต เพื่อนๆ จึงวิ่งไปบอกให้ชาวบ้านช่วยเหลือ พร้อมแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับกู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ ก่อนนำศพขึ้นมาได้ ส่งโรงพยาบาลชนแดนเพื่อให้แพทย์พิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดเหตุ เด็กชาย ชั้นประถม 4 โรงเรียนบ้านดงขุยใต้ จ.เพชรบูรณ์ จมน้ำเสียชีวิต หลังเพื่อนๆ ชวนไปเล่นน้ำสระกลางนา แต่ตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น 3 มิ.ย. 2559 20:49 3 มิ.ย. 2559 22:33 ไทยรัฐ