วัชระ ชง การ์ดแดงโยงธรรมกาย จี้ นปช. คืนปืนให้รัฐ

ข่าว

  วัชระ ชง การ์ดแดงโยงธรรมกาย จี้ นปช. คืนปืนให้รัฐ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มิ.ย. 2559 20:53 น.

   นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ชงข้อสังเกตการ์ดแดงโยง "ธรรมกาย" ยิ่งเสื่อม บี้ รบ.คลี่คดี "ร่มเกล้า" จี้ นปช. คืนปืนรัฐ

   วันที่ 3 มิ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายกิตติศักดิ์ ศรีสุนทร หรือ แจ๊ค การ์ด นปช.ใส่ชุดขาวเข้าไปในวัดพระธรรมกาย ว่า ชัดเจนว่ากลุ่มคนเสื้อแดงกับวัดแห่งนี้เกี่ยวพันกัน เพราะทั้งระดับนำคือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีต นายกฯ เคยใช้เป็นฐานทางการเมือง และเมื่อเกิดคดีความ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ก็เป็นกระบอกเสียงให้ พระธัมมชโย รายวัน ส่วนระดับผู้ปฏิบัติการก็สวมชุดขาวแทรกซึมเข้าไปในวัดนี้ ถ้าไม่ใช่พวกเดียวกันคงยากที่จะทำเช่นนี้ได้

   ซึ่ง นายกิตติศักดิ์ การ์ด นปช. เปิดเผยเองว่า นายทักษิณ เป็นนายใหญ่ในต่างแดน โดยเมื่อเรื่องถูกเปิดเผย นายกิตติศักดิ์ ก็ระบุให้การ์ดถอนกำลังออกมาเพราะเรื่องแดงแล้ว ทำให้ผู้ปฏิบัติธรรมจริงๆ ในวัดพระธรรมกายเสื่อมเสีย และถูกตั้งข้อสงสัยไปด้วย ไม่เป็นผลดีต่อภาพพจน์ของวัดนี้ จึงควรให้ทางราชการเข้าไปตรวจสอบ และดูแลความปลอดภัยให้ผู้ปฏิบัติธรรมด้วย

   นายวัชระ กล่าวว่า นายกิตติศักดิ์ ยังยอมรับเองว่า ในเหตุการณ์เดือนเม.ย. 53 เป็นคนหนึ่งที่ร่วมยึดอาวุธสงครามของทหารแล้วนำไปให้แกนนำ ซึ่งจากการเปิดเผยของ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบกขณะนั้น ยืนยันกับกรรมาธิการในสภาผู้แทนราษฎรว่า กลุ่ม นปช.ยึดอาวุธปืนทราโว่ 25 กระบอก ปืนเอ็ม 16 อีก 4 กระบอก ปืนลูกซอง 49 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก อาวุธเหล่านี้ได้กลับคืนเพียงปืนเอ็ม 16 กระบอกเดียวเท่านั้น เมื่อเห็นข่าวการ์ด นปช. เข้าไปในวัดพระธรรมกาย ตนจึงขอเรียกร้องให้ นายจตุพร รีบคืนอาวุธปืนสงครามที่กลุ่ม นปช.ยึดไปให้กับทางราชการโดยด่วน เพื่อแสดงออกถึงความบริสุทธิ์ใจ หากยังนิ่งเฉย หรือปฏิเสธ ถ้าเกิดเหตุความรุนแรงขึ้น นายจตุพร จะว่าอย่างไร ใครจะรับผิดชอบชีวิตประชาชนผู้บริสุทธิ์อีก จะอ้างแดงเทียมอีกหรือไม่ และขอให้รัฐบาลเร่งดำเนินการคลี่คลายคดี พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ที่ถูกชายชุดดำใช้อาวุธสงครามยิงเสียชีวิต หากในยุครัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่สามารถจัดการคดีนี้ได้ ก็อย่าหวังว่ารัฐบาลใดจะทำได้ เพราะคนสั่งการลอยนวลไปไกลแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์