ไลฟ์สไตล์
100 year

'ดอน จมูกบาน' ดีขึ้น ตอบสนองได้ พยายามเปลี่ยนอิริยาบถ เกล็ดเลือดยังต่ำ

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2559 20:55 น.
SHARE

(ขอบคุณภาพจาก คุณวัชรินทร์ ดวงรัตน์)

แพทย์ รพ.บางพลี แถลงอาการ "ดอน จมูกบาน" ตอบสนองดีขึ้น พยายามเปลี่ยนอิริยาบถ แต่ยังเฝ้าระวังการแข็งตัวของเลือด-เกล็ดเลือดต่ำ หากแข็งแรงขึ้นเตรียมย้ายออกจากไอซียู ด้านครอบครัวสบายใจ คลายกังวลขึ้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 59 นพ.นนท์ จินดาเวช รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วย นายธนภพ เพียรเกตวิทย์ บุตรชายของ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน และญาติ ร่วมกันแถลงข่าวถึงอาการป่วยหลังเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับ ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา

นพ.นนท์ แถลงว่า อาการโดยรวมของคนไข้ตอนนี้ถือว่าตอบสนองดีขึ้น สามารถลืมตาและตอบโต้ได้เป็นระยะ มีการพยายามเปลี่ยนอิริยาบถ แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังในเรื่องของเลือด เพราะกลไกการแข็งตัวของเลือดยังมีปัญหา อีกทั้ง วันนี้พบว่าเกล็ดเลือดยังอยู่ในระดับต่ำกว่าปกติ แต่ภาวะเลือดออกในระบบทางเดินอาหารไม่มีแล้ว โดยรวมถือว่าดีขึ้นจากวันแรกที่เข้ารับการรักษา และหากผู้ป่วยฟื้นตัวและแข็งแรงมากกว่านี้ ก็อาจจะพิจารณาให้ย้ายออกจากห้องไอซียูไปรักษาตัวที่ห้องพักฟื้นแทน

ด้าน นายธนภพ กล่าวว่า หลังจากฟังผลการรักษาบิดาจากแพทย์ในวันนี้ ครอบครัวรู้สึกคลายความกังวล สบายใจขึ้น และที่บิดาอาการดีขึ้น นอกจากแพทย์จะให้การรักษาอย่างเต็มที่แล้ว ส่วนหนึ่งเชื่อว่ามาจากผลบุญที่บิดาได้ทำไว้ก่อนหน้านี้ โดยวันนี้ที่เข้าไปเยี่ยม เวลาเรียกบิดาจะลืมตาขึ้นและพยายามจะพูดคุย หรือยกขาเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถ แต่ก็ได้บอกให้พักผ่อนก่อนเพราะเพิ่งฟื้นตัว และหากต้องการพูดคุยให้พยักหน้า หรือส่งเรียกสั้นๆ อีกทั้ง จะคอยบีบนวดแขนและขาของบิดาทุกครั้งที่เข้าไปเยี่ยม เนื่องจากบิดาชอบให้นวดผ่อนคลาย

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวันยังคงมีแฟนคลับทยอยเดินทางมาเยี่ยม และให้กำลังใจ ดอน จมูกบาน และครอบครัวอยู่ตลอด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 'ดอน จมูกบาน' สีหน้าดีขึ้น 'ถั่วแระ' นำเพื่อนตลกเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอน จมูกบานตลกดอน จมูกบานดอน จมูกบาน ป่วยดอน จมูกบาน เป็นมะเร็งรพ.บางพลีสมุทรปราการดอน จมูกบาน อาการดีขึ้นอาการดอน จมูกบานเล็ก เพียรเกตวิทย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 00:55 น.