ศาลทหารไม่ให้ประกัน 3 ผู้ต้องหาคดี ม.112

ข่าว

  ศาลทหารไม่ให้ประกัน 3 ผู้ต้องหาคดี ม.112

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มิ.ย. 2559 20:19 น.

   "ณัฏฐิกา-หฤษฎ์-บุรินทร์" คอตก ศาลทหารไม่ให้ประกันตัวคดี 112 ทนายความ เผย เป็นคดีที่มีโทษสูง เกรงผู้ต้องหาหลบหนี

   เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่ศาลทหารกรุงเทพ นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ กล่าวว่า ศาลทหารกรุงเทพพิจารณาคำร้องขอประกันตัว น.ส.ณัฏฐิกา วรธัยวิชญ์ และ นายหฤษฎ์ มหาทน แล้ว โดยได้ยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหา มาตรา 112 โดยให้เหตุผลว่า ขณะยื่นคำร้องพนักงานสอบสวนไม่อยู่ และติดต่อไม่ได้ แต่พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาไว้ ตามคำร้องขอฝากขัง ฉบับลงวันที่ 3/6/59

   ศาลทหาร ได้นำมาประกอบการพิจารณาด้วย แล้วพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าคดีมีอัตราโทษสูง หากปล่อยตัวชั่วคราวแล้วเกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนี ซึ่งจะเป็นอุปสรรค หรือก่อให้เกิดความเสียหายในชั้นนี้ จึงไม่มีเหตุผลที่จะเปลี่ยนแปลงดุลยพินิจเดิม ให้ยกคำร้อง จึงอนุญาตให้ฝากขังต่อ รวมถึงคดี 8 ผู้ต้องหา ในฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และคดีของ นายบุรินทร์ อินติน ที่ศาลทหารฯ อนุญาตให้ฝากขังต่อเป็นผัดที่ 4 ด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 01:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์