วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มๆ สาวๆ ระวัง "ออฟฟิศซินโดรม" ทำให้เซ็กซ์เสื่อมจริง?

โดย FHM

หนุ่มๆ ไฟแรงที่นั่งทำงานติดขอบจอทั้งวัน หรือสาวๆ ที่นั่งทำงานงกๆ แบบไม่ยอมลุกไปไหน ชนิดไฟต์แบบขอสู้ตาย แต่รู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายตัวเองบ้าง รวมไปถึงเรื่องนั้น !

Office Syndrome เป็นโรคของคนเมืองที่ทำงานออฟฟิศ นั่งติดขอบจอคอมพิวเตอร์นานๆ ไม่ค่อยได้ขยับร่างไปไหน รวมถึงไม่ได้ออกกำลังกายเป็นทุน และพักผ่อนน้อย!

มนุษย์ทำงานวัย 25-30 ปี ตกเป็นกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคนี้สูงสุด มากถึงร้อยละ 45

โดยเฉพาะสาวๆ ออฟฟิศทั้งหลาย เสี่ยงกว่าหนุ่มๆ (เพราะร้อยละของผู้ชายจะออกกำลังกายมากกว่าผู้หญิง)

เมื่อประสาทตาอ่อนล้า พาสมองเบลอ เผลอๆ ไม่อยากจะมองแม้แต่หน้าแฟน หรือมองแต่เห็นไม่ชัด!!!

นอกจากนี้ มีอาการปวดที่เกิดจากกล้ามเนื้อคอ และหลังเป็นส่วนใหญ่ ยาแก้ปวดก็ไม่สามารถทำให้หายขาดได้ เนื่องมีอาการคล้ายกับกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท หรืออาจพบทั้งสองโรคพร้อมกัน เพราะกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลังนั้นมีความสัมพันธ์กัน

โรคที่พบบ่อยในคนไทย คือ อาการกระดูกสันหลังเบียดทับเส้นประสาท เนื่องจากการนั่งผิดท่าเป็นเวลานานๆ จนกระทั่งทำให้มือไม้ หรือแข้งขาเกิดอาการชาได้

สิ่งที่คนมักมองข้ามไป คือ ปัญหาเรื่องการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เพราะระบบประสาทอัตโนมัติทำงานผิดปกติ เนื่องจากการกดทับเส้นประสาท

ผู้ป่วยมักจะมีอาการหย่อนสมรรถนะทางเพศแบบแฝงอยู่ได้ ทั้งไม่มีอารมณ์ นกเขาไม่ขัน หลั่งเร็วหรือช้าผิดปกติ และอื่นๆ สาเหตุเพราะกระดูกสันหลังเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาทต่างๆ มากมาย

สุดท้าย โรคนี้จะทำให้เกิดอาการเซ็กซ์เสื่อมสมรรถภาพได้จริง!!!

เมื่อรู้อย่างนี้ หนุ่มๆ สาวๆ ก็ต้องหมั่นออกกำลังกายให้เป็นนิสัย พยายามเดินขึ้นลงบันไดสลับกับการใช้ลิฟต์ นั่งทำงานให้ถูกท่า หาเวลาพักสายตาจากคอมพิวเตอร์บ้างแล้วล่ะ

ที่มา - FHM Thailand
www.fhm.in.th

หนุ่มๆ ไฟแรงที่นั่งทำงานติดขอบจอทั้งวัน หรือสาวๆ ที่นั่งทำงานงกๆ แบบไม่ยอมลุกไปไหน ชนิดไฟต์แบบขอสู้ตาย แต่รู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายตัวเองบ้าง รวมไปถึงเรื่องนั้น ! 3 มิ.ย. 2559 17:27 6 มิ.ย. 2559 12:45 ไทยรัฐ