ข่าว

วิดีโอ

ทำไปแค่เอาใจแฟนคลับจิ้น โบว์ ลั่นชีวิตจริง ไมค์ ไม่เคยพิเศษ

โบว์ เมลดา ยันสัมพันธ์ ไมค์ ภัทรเดช เป็นพี่น้องกัน ไม่มีอะไรไปมากกว่านี้ เข้าใจที่ผู้ใหญ่บอกให้วางตัวเพราะเห็นเป็นเด็ก แต่โดยส่วนตัวตนเองไม่เคยคิดอะไรเกินเลย ที่ทำไปเพราะเอาใจแฟนคลับ กระแสคู่จิ้นยังเหมือนเดิม ส่วนข่าวกิ๊ก กัปตัน นั้นไม่จริง รู้จักกันเพราะผู้จัดการส่วนตัวสนิทกัน...

หรือคู่นี้จะเป็นคู่จิ้นวงแตกไปอีกคู่ สำหรับคู่จิ้นวิกหมอชิตของ โบว์ เมลดา สุศรี กับหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี ที่ตอนนี้ความจิ้นเริ่มซาลงไปอย่างเห็นได้ชัด ไม่เหมือนแต่ก่อนที่เคยเป็น อย่างล่าสุดหนุ่มไมค์ให้สัมภาษณ์ว่า เริ่มห่างจากโบว์มากขึ้น เพราะช่วงนี้ต่างคนต่างทำงานเลยไม่ค่อยได้มาเจอกัน และอีกอย่างก็ดูเหมือนจะโดนผู้ใหญ่เตือนเรื่องความสัมพันธ์อีกด้วย งานนี้เลยทำให้ฝ่ายชายดูวางตัวมากขึ้น เมื่อได้มีโอกาสเจอสาวโบว์มาร่วมงาน Siam Discovery Play For World Environment Day ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ เลยได้พูดคุยกันเรื่องนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า

กระแสละครเรื่อง โนห์รา เป็นยังไงบ้าง? "ก็จบแล้วค่ะ คนจำโนห์ราได้เยอะ คือดีใจที่แบบว่าคนไม่ได้ทักผิดค่ะ ดีใจที่ทักว่านั่นโนห์รานี่ บางครั้งก็ทักแบบว่า นั่นน้องโนห์ราที่เล่นโนห์รานี่" ละครเรื่องถัดไป? "มีค่ะ เรื่อง คุณชายไก่โต้ง ตอนนี้กำลังเริ่มถ่ายทำแล้วค่ะ แล้วอีกเรื่องนึง หงส์เหนือมังกร ฟิตติ้งเรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าคุณชายไก่โต้งนี่เพิ่งเริ่มถ่ายทำค่ะ เพราะก่อนหน้ามีปัญหาเรื่องเวลา ส่วน หงส์เหนือมังกร ฟิตติ้งเรียบร้อยแล้ว รอถ่ายทำค่ะ"

กับ ไมค์ ภัครเดช เป็นยังไงบ้าง? "ก็ปกติเหมือนเดิมค่ะ ไม่ได้มีอะไรพิเศษอยู่แล้ว" แต่ไมค์เคยให้สัมภาษณ์ว่า เค้าอยากจะอยู่ห่างเรามากขึ้น เพราะเค้าเคยโดนผู้ใหญ่ตำหนิเรื่องความใกล้ชิดกับเรา? "ก็จริงๆ มันก็คงเป็นความคิดส่วนตัวแหละ ส่วนตัวหนูทำตัวปกติ คือเราบริสุทธิ์ใจที่จะทำ คือทุกๆ อย่างที่เราทำเราไม่เคยอึดอัดนะ เราไม่ได้เอาใจพี่ไมค์ เราเอาใจแฟนคลับ แฟนคลับเค้าก็อยากเห็นอะไรที่ดูน่ารัก เราไม่ได้จิ้นกันจนแบบว่าใกล้ชิดกันจนเกินที่เด็กวัยรุ่นจะทำกัน คือเวลาไปงานเค้าขอให้จับมือเราก็จับมือได้ เราไม่ว่าอะไร เพราะว่าในชีวิตจริงเราคงไม่เดินจับมือกันอยู่แล้ว มันคืองานก็คืองาน โบว์เป็นคนแยกแยะออกอยู่แล้วค่ะ คือยังไงทุกครั้งที่เราทำแบบนี้มันเป็นงาน เราไม่ได้ทำพวกนี้ในชีวิตจริง อย่างเช่นเราไม่ได้มาเดินจับมือพี่ไมค์กันในชีวิตจริง" เหมือนไมค์ก็ห่วงเรา ไม่อยากให้มันมากเกินไป? "ผู้ใหญ่ห่วงค่ะ ปกติ" ตัวไมค์ก็ห่วงเราด้วยนะ ไม่อยากให้มองเราไม่ดี? "ซึ่งมันไม่มีอะไรให้เราดูไม่ดีป่ะ ที่เราทำ มันไม่มีอยู่แล้ว เราเป็นผู้หญิงเราคงไม่ให้ผู้ชายมาลวนลามอยู่แล้ว ใช่มั้ย และเราก็รู้อะไรที่ควรทำไม่ควรทำ ผู้ใหญ่เตือนเราก็ฟัง และเราก็ปรับแก้ ไม่ใช่ว่าเราจะเลิกทำไปเลยหรืออะไร"

ตอนนี้ยังเจอกันอยู่ไหม? "ไม่ค่อยได้เจอแล้วนะ เพราะว่าพี่ไมค์ก็ทำงาน ช่วงนี้ทำงานหนัก เห็นว่าช่วงนี้สุขภาพไม่ดีด้วย" ไม่ได้เจอกันอย่างนี้มีคุยไลน์หรือโทรหากันไหม? "ไม่นะคะ ปกติก็ไม่ค่อยได้คุยกันแล้ว คือเวลาเราเจอ เราเจอกันตามงานมากกว่า ไปกินข้าวกับแม่ๆ คือเวลาไปไหนก็จะมีแม่ไปด้วยค่ะ เราไม่ไปกันสองคนอยู่แล้วค่ะ" มีอะไรมากกว่าคู่จิ้นไหม? "ถ้ามีก็คือเป็นพี่น้องกันค่ะ หนูยืนยันได้แค่นี้ เพราะว่ามันไม่ได้แบบเค้าจีบเรา เค้าก็ไม่ได้จีบเรา ถ้าเค้าจีบเราก็ว่าคุยกันอยู่ค่ะ มันก็เป็นพี่น้องกันอยู่แล้วค่ะ ก็เลยมีความห่วงกันเกิดขึ้น และกลัวว่าภาพน้องจะออกมาไม่ดีด้วย" แต่แฟนคลับบางกลุ่มเค้าก็เสียใจนะ ที่เรากับไมค์ไม่เหมือนเดิมแล้ว? "จริงๆ เหมือนเดิม แต่แค่เราเหมือนโตขึ้นและทำงานมากขึ้น เลยไม่ค่อยมีเวลาให้กันเหมือนเรื่องอื่นๆ ถ้ามาเจอกันในละครที่เป็นดราม่าด้วย ให้สมาธิของกันและกันด้วยค่ะ"

จะมีละครคู่กันไหม? "ตอนนี้ยังไม่รู้ค่ะจะมีรึเปล่า ต้องรอดูอีกกับทางช่องอีกที เพราะว่าล่าสุด เราเพิ่งมี ใยกัลยา ใช่มั้ย แล้วก็เว้นเรื่องนึงละมาต่อกันเลย ก็คงเว้นไว้สักพักใหญ่ๆ เลย" จะมีจัดมีตติ้งแฟนคลับไมค์-โบว์ไหม? "น่าจะยังไม่มีค่ะ จะมีแค่มีตติ้งเดี่ยวค่ะ วันที่ 4 มิ.ย.ค่ะ พรุ่งนี้เลย เป็นวันเกิด กำลังตื่นเต้นกันอยู่ว่างานจะออกมาเป็นยังไง" จะมีแฟนคลับของพี่ไมค์มาร่วมไหม? "น่าจะไม่มีค่ะ เพราะว่าบ้านใครบ้านมันอยู่แล้วค่ะ แต่มีบ้านไมค์โบว์เข้ามานะ ส่วนบ้านพี่ไมค์เดี่ยวไม่น่ามี เค้าน่าจะรอบ้านเค้าจัดงานแหละ" แฟนคลับบ้านไมค์โบว์ยังเหนียวแน่นไหม? "ส่วนตัวบ้านไมค์โบว์ยังเหมือนเดิมค่ะ แฟนคลับก็ไม่ได้แตกหรือไม่ได้ทะเลาะกันอะไร คือพี่ๆ เค้ายังอยู่กับเราเหมือนเดิม ไม่ได้ไปไหน ก็ยังตามงานเดี่ยวงานคู่ไปหมด" แสดงว่าที่ผ่านมาการที่เราอาจจะมีการจับไม้จับมือหวานๆ เพื่อให้แฟนคลับเค้าจิ้น? "บางครั้งมันไม่ได้แบบว่าเริ่มจากการที่เราอยากจะจับมือกัน คือคนเราถ้ามันสนิทกันมากๆ อยากจะสัมผัสกันเป็นเรื่องปกติค่ะ ยังไงเราก็ไม่ได้เดินกอดจูบลูบคลำอยู่แล้ว ยังไงมันก็อยู่ในขนบธรรมเนียมประเพณีที่คนไทยเค้ายอมรับได้ค่ะ คือเราไม่ได้เกิดมาในสังคมฝรั่ง เราเกิดมาในสังคมไทยที่พ่อแม่เลี้ยงเรามาแบบไหน เราก็จะถูกสอนแบบนั้น มันไม่มีอะไรเกินเลยอยู่แล้ว" แต่ที่เราทำแบบนั้นเรียกว่าเพื่อแฟนคลับได้ไหม? "คือเราไม่ได้ทำ จะใช้คำว่า ทำ ก็ไม่ได้ เพราะทุกภาพที่ออกมามันไม่ได้เป็นความตั้งใจ มันเป็นธรรมดา เวลาเราคุยกับพี่ไมค์ก็อาจจะมีแตะตัวกันบ้าง เค้าก็สแนปภาพออกมาค่ะ มันเป็นยังงั้น ก็กลายเป็นว่าภาพมันออกมาดูไม่ดี ซึ่งเราก็ไม่ได้จับค้างนานขนาดนั้น"

แล้วที่ กัปตัน มาจีบ? "โอ๊ย น้องกัปตันไม่มีอะไร เค้าห่างจากเราประมาณปีนึง ให้เกียรติเป็นน้องก็ได้ ผู้จัดการสนิทกัน ครั้งนั้นเหมือนมีโอกาสได้ไปตีแบด น้องเค้าก็ไปด้วยค่ะ แล้วเพิ่งรู้ว่าตีแบดเก่ง และเค้าเป็นนักแบดด้วย ก็เลยพูดคุยเรื่องแบดซะส่วนใหญ่ ไม่มีเรื่องอื่นเลยค่ะ" คิดว่าอะไรที่ทำให้คนมองว่ากัปตันจีบเรา? "คือหนูเป็นคนพูดคุยกับคนง่าย แต่ไม่ใช่ผู้หญิงเฟรนด์ลี่นะ ถ้าใครอยากคุยกับเราจริงๆ เราก็จะคุย ไม่ใช่แบบอยู่ๆ นั่งเฉยๆ แล้วไม่มีอะไรทำก็ชวนคุย ไม่ใช่อย่างนั้น แต่ถ้ามีเรื่องอะไรทำก็จะชวนคุยค่ะ ไม่ได้ตั้งใจว่าอยู่ดีๆ อยากให้เป็นข่าว คือคนเรามันไม่ได้ตั้งใจให้มีเรื่องพวกนี้อยู่แล้วค่ะ แล้วหนูคงสนิทกับน้อง คือช่วงนี้เราสนิทกันอยู่แล้ว มีอะไรก็แบบมาแชร์กัน เหมือนวัยรุ่นคุยกัน ไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้นเลย ยังไม่ถึงเวลาหรอก คือต่างคนต่างเด็ก ถ้ามาเจอกันคงทะเลาะกันตาย"

แล้วที่บอกว่ามีคนคุยล่ะ? "มีอยู่แล้ว มีมาสักพักแล้ว คือมันก็คุยมาเรื่อยๆ ดูมาเรื่อยๆ มันเคยประสบปัญหาที่แบบว่าเหมือนเริ่มจีบกันเร็ว ตกลงเป็นแฟนกันเร็ว เลยเลิกกันเร็ว เพราะว่าไม่รู้ว่านิสัยเราเป็นยังไง ก็เลยตัดสินใจขอดูดีกว่า อยู่ในระยะดูก่อนดีกว่า" คุยกันมานานยัง? "ยังค่ะ ยังไม่ถึงปี ถ้าใครที่ไม่ใช่เราก็บอกว่าไม่ใช่ เป็นเพื่อนกันดีกว่าค่ะ หนูไม่ได้เป็นคนปิดเรื่องความรักนะ แต่แค่ยังไม่ใช่ก็บอกว่าไม่ใช่ คือกลัวออกมาพูดแล้ว พอมันไม่ใช่ก็เลิก เหมือนนักแสดงคู่อื่นๆ จริงๆ เราอยากให้เรียนจบก่อนแล้วค่อยมาโฟกัสเรื่องหาแฟนนะ" แม่หวงไหม? "แม่ไม่หวงค่ะ แต่แม่ห่วงมากกว่าหวง เป็นห่วงมากกว่าว่าคนนี้จะคิดอะไรกับเรา คือเวลาหนูมีอะไรก็จะแชร์กับคุณแม่ตลอด" แสดงว่าเวลาไปไหนมาไหนกับไมค์แม่ก็จะไปด้วย? "ใช่ค่ะ แต่ช่วงนี้ไม่ได้ไปแล้วค่ะ เพราะเค้างานเยอะ".

โบว์ เมลดา ยันสัมพันธ์ ไมค์ ภัทรเดช เป็นพี่น้องกัน ไม่มีอะไรไปมากกว่านี้ เข้าใจที่ผู้ใหญ่บอกให้วางตัวเพราะเห็นเป็นเด็ก แต่โดยส่วนตัวตนเองไม่เคยคิดอะไรเกินเลย ที่ทำไปเพราะเอาใจแฟนคลับ กระแสคู่จิ้นยังเหมือนเดิม 3 มิ.ย. 2559 16:45 3 มิ.ย. 2559 19:21 ไทยรัฐ