ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายเพราะเมีย หรือตายเพราะหมา! หนุ่มแบกปืนแก๊ป ยิงคู่แค้นหมกกองขยะ

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2559 17:56 น.
SHARE

เรื่องเริ่มจากหมากัดกัน กลายเป็นเจ้าของหมาทะเลาะกัน อีกฝ่ายคว้าปืนแก๊ปออกมาจะยิงแต่โดนห้ามไว้ เรื่องเหมือนจะจบแต่ไม่จบ เมื่อเมียคู่กรณีท้าว่า มึงเก่งเอาปืนไปยิงมันเลย สุดท้ายผัวเลยโดนยิงตายจนได้... 

วันที่ 3 มิ.ย. 59 ขณะที่ ร.ต.อ.ศุภขัย คำบัวโคตร รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายที่บ่อคัดแยกขยะ บ้านโนนศรีทอง หมู่ 7 ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปตรวจที่เกิดเหตุด้วย

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ร.ต.อ.ศุภชัย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยบุตร ไพบูลย์ ผกก.พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ มิตรศรีจารุกุล สว.สส.ร.ต.อ.พิชิต อุ่นสมัย ร.ต.ท.บุญเกื้อ ดุงศรีแก้ว รอง สว.สส. และชุดสืบสวน ออกไปยังที่เกิดเหตุ บ่อคัดแยกขยะ พบศพชายหนุ่มทราบชื่อ นายเดช ละยอย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121/ช หมู่ 9 ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ อาชีพเก็บขยะขาย นอนตายจมกองเลือดในกองขยะ สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ปเข้าบริเวณหน้าอกหลายรู ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้คือ นายจิรวัฒน์ หรือ หำ ปัญญาสิทธิ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 หมู่ 4 ต.จอมศรี อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนแก๊ปยาวที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวน นายจิรวัฒน์ หรือ หำ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนแก๊ปยิง นายเดช จริง ทำไปด้วยความโมโหและคับแค้นใจ โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายและตนออกมาแยกขยะเพื่อนำไปขายตามปกติเช่นทุกวัน แต่วันนี้หมาของตนไปกัดกับหมาของผู้ตาย ตนจึงขว้างก้อนหินใส่หมาเพื่อให้แยกออกจากกัน ถูกผู้ตายตะโกนมาว่า หมามึงกัดเก่งแท้ ระวังหมามึงเหลือแต่ชื่อ ทำให้มีปากเสียงกัน ด้วยความโมโหตนจึงไปเอาปืนแก๊ปที่กระท่อมมาเพื่อจะมายิงนายเดชให้หายแค้น ญาติเห็นก็เข้ามาห้าม และนำปืนไปเก็บไว้

นายหำ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง ตนจึงไปถามญาติว่าเอาปืนไปไว้ไหน ปรากฏว่า นางพรรณ ภรรยาผู้ตายได้ยิน จึงตะโกนถามว่ามึงจะเอาปืนยิงผัวกูเหรอ ตนจึงตอบไปว่าเรื่องมันผ่านไปแล้ว แต่ นางพรรณ กลับท้าว่าถ้ามึงเก่งเอาปืนไปยิงมันเลย ด้วยความโมโหตนจึงเอาปืนที่ญาติเก็บไว้เดินไปที่บ่อขยะ เห็นผู้ตายกำลังก้มเก็บขยะอยู่ห่างประมาณ 5-6 เมตร จึงใช้ปืนยิงเข้าใส่ ผู้ตายวิ่งได้ประมาณ 3 ก้าวก็ล้มลง จากนั้นตนจึงนำปืนไปซ่อนไว้ในกอหญ้า ซึ่งหลังก่อเหตุไม่ได้หนีไปไหน อยู่รอจนตำรวจมา

เบื้องต้น นายหำ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้ปืนแก๊ปยิง นายเดช จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เตรียมส่งฟ้องศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมียท้าให้ยิงผัวตายเพราะหมายิงคู่แค้นยิงคากองขยะเมียท้าให้ยิงปืนแก๊ปยิงคนเก็บขยะบ้านดุงอุดรธานีข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:43 น.