วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘อาร์โนลด์’ ระทึก! ท่องป่าซาฟารีแอฟริกาใต้ โดนช้างป่าวิ่งไล่รถ (ชมคลิป)

‘อาร์โนลด์’ ระทึก! ท่องป่าซาฟารีแอฟริกาใต้ โดนช้างป่าวิ่งไล่รถ (ชมคลิป)

  • Share:

(ภาพยูทูบ: inside Edition)

‘อาร์โนลด์’ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง เผชิญนาทีระทึก... โดนช้างป่าตัวใหญ่ เกิดอาการโมโหหงุดหงิด วิ่งไล่รถยนต์โฟร์วีลล์ ระหว่างมาเที่ยวป่าแบบซาฟารีในแอฟริกาใต้

เมื่อ 3 มิ.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนเกอร์ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง และอดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เผชิญหน้ากับช้างป่าเพศผู้ อารมณ์ไม่ดี ขณะเขานั่งอยู่บนรถยนต์แบบโฟรวีลล์ 4X4 ระหว่างมาท่องป่าแบบซาฟารีแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ ขณะที่ คนบนรถคันนี้ยังได้บันทึกคลิปวิดีโอนาทีสุดระทึกไว้ด้วย

จากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นช่วงนาทีที่ อาร์โนลด์ ดาราดังจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ เทอร์มิเนเตอร์ ที่แฟนภาพยนตร์ยังจำได้ดี ประจันหน้ากับช้างแบบตาต่อตา โดยมีช้างป่าตัวใหญ่ยืนจังก้าอยู่หน้ารถยนต์ บนถนนลูกรังเป็นเวลาสักพัก ก่อนจะทำทีเดินถอยหลังไปหลายก้าว แต่สายตาของมันยังจ้องเขม็งมายังรถ ก่อนจะเดินเลี่ยงลงไปอยู่ข้างทาง โดยไม่รู้ว่า อีกไม่กี่อึดใจจากนั้น ช้างตัวใหญ่ได้เดินจากข้างทางตรงมายังด้านหลังรถ ก่อนจะเริ่มวิ่งไล่

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนเกอร์

‘โอ้ มันเริ่มเข้าชาร์จพวกเราแล้ว’ อาร์โนลด์ พูดกับคนบนรถด้วยเสียงเรียบๆ ขณะที่ภาพในคลิปได้สิ้นสุดลง ตรงที่รถยนต์คันนี้ได้รีบออกสตาร์ทพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว โดยมีช้างตัวใหญ่วิ่งไล่มาตามหลัง โดยหลังจากเหตุการณ์ระทึกผ่านพ้นไปอย่างไม่มีใครได้รับอันตราย อาร์โนลด์ ได้แชร์คลิปดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย เรียกร้องให้ผู้คนบนโลกหยุดฆ่าช้างเพื่อเอางา และบอกว่า ‘ถ่ายภาพได้ แต่อย่ายิง’.

ชมคลิป ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้