ไลฟ์สไตล์
100 year

สปท. จ่อโรดโชว์แจงคืบหน้าผลงานปฏิรูป

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2559 18:12 น.
SHARE

สปท. เตรียมเดินสายพบพรรคการเมือง-สื่อ แจงความคืบหน้างานปฏิรูป "อลงกรณ์" ลั่น ไม่เคยลืมที่มาตัวเอง

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 59 นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คนที่ 1 กล่าวว่า ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนนี้ เป็นต้นไป สปท. จะเริ่มเดินสายพบพรรคการเมืองและสื่อมวลชน เพื่อชี้แจงความคืบหน้าของการปฏิรูปประเทศ พร้อมกับรับฟังความเห็นและข้อเสนอแนะอย่างเปิดกว้าง โดยหวังว่าจะเกิดความเข้าใจที่ดีต่อกัน นำไปสู่ความร่วมมือในการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศร่วมกัน จึงขอให้ทุกฝ่ายให้เกียรติกันและกัน ลด ละ เลิกการใส่ร้ายกล่าวหา มาสู่การวิจารณ์อย่างมีเหตุผล มีข้อมูล ด้วยท่าทีกัลยาณมิตร ตามที่ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เสนอแนะมา ซึ่งตนก็เห็นด้วย

ข่าวแนะนำ

"นายวัชระ บอกว่า ผมลืมที่มานั้น ยืนยันว่าผมไม่เคยลืมอาชีพนักการเมือง ทุกวันนี้พยายามช่วยให้การเมืองดีขึ้นด้วยการปฏิรูป ในปี 2556 ที่ผมเคยเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้เสนอปฏิรูปพรรคเพื่อให้พัฒนา สามารถแข่งขันทางนโยบาย และการบริหารกับพรรคเพื่อไทย ภายใต้วิถีทางประชาธิปไตย และเมื่อมีการปฏิรูปประเทศก็สมัครมาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จนกระทั่งได้รับเลือกเป็นรองประธาน สปท. ก็ไม่รู้ล่วงหน้า แสดงชัดว่าผมไม่ใช่คนของใคร นายวัชระ น่าจะจำได้ว่า สมัยผมอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ก็ไม่ได้เป็นเด็กของใคร จนถูกเรียกว่า "รองอิสระ" ดังนั้น ความเป็นตัวตนของตนไม่เคยเปลี่ยนไป เพราะมุ่งแต่ทำงานปฏิรูปให้ประเทศชาติ เพื่อคนไทยทุกคนเท่านั้น" นายอลงกรณ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฏิรูปประเทศผลงาน สปท.อลงกรณ์ พลบุตรชี้แจงผลงาน สปท.ขับเคลื่อนปฏิรูปวิจารณ์ สปท.ประชาธิปัตย์สปท.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:50 น.