ไลฟ์สไตล์
100 year

'พุทธะอิสระ' งานเข้า ศิษย์ธรรมกายแจ้งความอ้างมีสปายอยู่ในวัด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2559 17:36 น.
SHARE

ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน หลัง "พุทธะอิสระ" ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งว่า ได้ส่งไส้ศึกแฝงตัวอยู่ในวัด พร้อมออกแถลงการณ์หากมีเหตุการณ์รุนแรง ไม่ใช่ลูกศิษย์วัดแน่นอน

ตัวแทนศิษย์วัดพระธรรมกายให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน
ตัวแทนศิษย์วัดพระธรรมกายให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวกรรณิการ์ อยู่ศรี ตัวแทนคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้เดินทางไปที่ สภ.คลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 3 มิ.ย. 59 เพื่อเข้าพบ ร.ต.อ.สุริยา ผลชู พนักงานสอบสวน โดยต้องการลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน หลัง พระพุทธะอิสระ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะลึกทั่วไทย ของช่องสปริงนิวส์

โดยในคำสัมภาษณ์นั้น พิธีกรได้สอบถามท่านว่า ท่านได้วางสายเป็นไส้ศึกในวัดพระธรรมกายใช่หรือไม่? ซึ่งพระพุทธะอิสระได้ตอบว่า ท่านได้เอาคนไปวางไว้ ตั้งแต่ก่อนวันวิสาขะหนึ่งระลอกแล้ว และหลังวันวิสาขะหนึ่งระลอก ซึ่งเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย หรืออาจจะเกิดสิ่งที่ไม่ดีที่อาจจะไม่ใช่คนของวัดพระธรรมกาย อาจจะเป็นมือที่ 3 ได้

ทั้งนี้ ในนามของคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ใคร่ขอชี้แจงว่า ตลอดเวลา 47 ปี ของการสร้างวัด ทุกกิจกรรมเป็นไปเพื่อทำตามปณิธานขององค์กร คือ สร้างวัดให้เป็นวัด สร้างพระให้เป็นพระ และสร้างคนให้เป็นคนดี ไม่เคยมีแม้แต่ครั้งเดียวที่จะรวมคนเพื่อทำกิจกรรมอื่นใดนอกเหนือจากปณิธานดังกล่าว

ดังนั้น จึงใคร่ขอเรียนให้ทราบว่า นับแต่สร้างวัดมาจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้ว่าทางวัดจะมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ที่จะนำไปสู่ความรุนแรง หรือเป็นภัยต่อความมั่นคงแต่อย่างใด หากนับแต่นี้จะมีเหตุการณ์ที่ไม่สมควรเกิดขึ้น ก็ขอให้ทราบว่าไม่ใช่เกิดจากการกระทำของศิษย์วัดพระธรรมกายแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พุทธะอิสระพุทธะอิสระแฝงไส้ศึกสปายในธรรมกายวัดพระธรรมกายธรรมกายแจ้งความศิษย์ธรรมกายปทุมธานีข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:52 น.