วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พุทธะอิสระ' งานเข้า ศิษย์ธรรมกายแจ้งความอ้างมีสปายอยู่ในวัด

ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน หลัง "พุทธะอิสระ" ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งว่า ได้ส่งไส้ศึกแฝงตัวอยู่ในวัด พร้อมออกแถลงการณ์หากมีเหตุการณ์รุนแรง ไม่ใช่ลูกศิษย์วัดแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวกรรณิการ์ อยู่ศรี ตัวแทนคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้เดินทางไปที่ สภ.คลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 3 มิ.ย. 59 เพื่อเข้าพบ ร.ต.อ.สุริยา ผลชู พนักงานสอบสวน โดยต้องการลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน หลัง พระพุทธะอิสระ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะลึกทั่วไทย ของช่องสปริงนิวส์

โดยในคำสัมภาษณ์นั้น พิธีกรได้สอบถามท่านว่า ท่านได้วางสายเป็นไส้ศึกในวัดพระธรรมกายใช่หรือไม่? ซึ่งพระพุทธะอิสระได้ตอบว่า ท่านได้เอาคนไปวางไว้ ตั้งแต่ก่อนวันวิสาขะหนึ่งระลอกแล้ว และหลังวันวิสาขะหนึ่งระลอก ซึ่งเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย หรืออาจจะเกิดสิ่งที่ไม่ดีที่อาจจะไม่ใช่คนของวัดพระธรรมกาย อาจจะเป็นมือที่ 3 ได้

ทั้งนี้ ในนามของคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ใคร่ขอชี้แจงว่า ตลอดเวลา 47 ปี ของการสร้างวัด ทุกกิจกรรมเป็นไปเพื่อทำตามปณิธานขององค์กร คือ สร้างวัดให้เป็นวัด สร้างพระให้เป็นพระ และสร้างคนให้เป็นคนดี ไม่เคยมีแม้แต่ครั้งเดียวที่จะรวมคนเพื่อทำกิจกรรมอื่นใดนอกเหนือจากปณิธานดังกล่าว

ดังนั้น จึงใคร่ขอเรียนให้ทราบว่า นับแต่สร้างวัดมาจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้ว่าทางวัดจะมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ที่จะนำไปสู่ความรุนแรง หรือเป็นภัยต่อความมั่นคงแต่อย่างใด หากนับแต่นี้จะมีเหตุการณ์ที่ไม่สมควรเกิดขึ้น ก็ขอให้ทราบว่าไม่ใช่เกิดจากการกระทำของศิษย์วัดพระธรรมกายแต่อย่างใด

ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน หลัง "พุทธะอิสระ" ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งว่า ได้ส่งไส้ศึกแฝงตัวอยู่ในวัด พร้อมออกแถลงการณ์หากมีเหตุการณ์รุนแรง ไม่ใช่ลูกศิษย์วัดแน่นอน 3 มิ.ย. 2559 15:53 3 มิ.ย. 2559 21:55 ไทยรัฐ