ไลฟ์สไตล์
100 year

แพทยสภา ประสานหมอ 'ธัมมชโย' ขอตรวจอาการอาพาธในธรรมกาย 10 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2559 14:51 น.
SHARE

แพทยสภา เผย ประสานแพทย์ผู้รักษา "พระธัมมชโย" ขอเข้าตรวจอาการอาพาธที่วัดพระธรรมกาย คาด ดำเนินการใน 10 มิ.ย. นี้ ขณะนี้นิติกรอยู่ระหว่างร่างหนังสืออย่างเป็นทางการ ให้แสดงความยินยอมเข้าตรวจและเผยข้อมูล

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 59 นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา นายกแพทยสภา กล่าวถึงความคืบหน้าการส่งหนังสือตรวจอาการอาพาธ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากแพทยสภา มีมติส่งแพทย์ไปตรวจอาการอาพาธของพระธัมมชโย แล้วนั้น ล่าสุด ได้มอบหมายทางเลขานุการแพทยสภา ประสานไปยัง ร.ท.นพ.ชูชัย พรพัฒนาพันธุ์ แพทย์ผู้รักษา พระธัมมชโย ผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อแจ้งความคืบหน้าด้วยวาจาว่า แพทยสภา จะส่งแพทย์จากราชวิทยาลัยที่เกี่ยวข้อง อาทิ โลหิตวิทยา ศัลยกรรมหลอดเลือด ระบบทางเดินหายใจ ปอด หัวใจ และรังสีแพทย์ ไปตรวจอาการอาพาธ ซึ่งคาดว่าน่าจะดำเนินการได้ในวันที่ 10 มิ.ย.นี้

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ นิติกรกำลังร่างหนังสืออย่างเป็นทางการ เพื่อแจ้งให้ทราบมติแพทยสภา และให้ พระธัมมชโย แสดงความยินยอมให้ทีมแพทย์เข้าไปตรวจอาการอาพาธ และยินยอมให้แพทยสภาเปิดเผยข้อมูลด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัมมชโยพระธัมมชโยธรรมกายแพทยสภาธัมมชโยอาพาธขอตรวจอาการพระธัมมชโยมติแพทยสภาวัดธรรมกายวัดพระธรรมกายกทม.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 01:01 น.