ยังไม่หมด! ทพ. จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จากตลาดโรงเกลือ ค่านับล้าน

ข่าว

  ยังไม่หมด! ทพ. จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จากตลาดโรงเกลือ ค่านับล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มิ.ย. 2559 23:59 น.

   ไม่รอด!! ฉก.ทพ.1203 สกัดจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ตามยุทธการสระแก้วโมเดล ขณะถูกลำเลียงออกจากตลาดโรงเกลือ จำนวน 40 กระสอบ เพื่อมุ่งหน้าไปส่งที่พุทธมณฑล มูลค่านับล้าน...

   เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 12 พ.อ.เจริญชัย หินเธาว์ รองผบ.กกล.บูรพา ประสาน พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม ทพ.12 กกล.บูรพา และนายสาธิต ภูหอมเจริญ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ ร.ต.เกรียงไกร ทองวิชิต ผบ.ร้อย.ทพ.1203 ร่วมวางแผนปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เข้าตรวจรถยนต์ปิกอัพต้องสงสัยซึ่งบรรทุกผ้า ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บธ – 6625 สระแก้ว โดยทหารพรานได้สกัดจับได้บริเวณหน้าวัดศรีอุทัย บ้านกิโลสาม ขาเข้าอรัญประเทศ ผลการเข้าร่วมตรวจพร้อมกัน จึงนำรถปิคอักและคนขับ มาควบคุมตัวไว้ที่ หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 12 บ้านดงยาง หลังร่วมกันเปิดผ้าใบตรวจสอบ พบว่าของที่บรรทุกมาเป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งสิ้น เช่นกางเกงและเสื้อกีฬายี่ห้อดัง รองเท้า และน้ำหอมยี่ห้อดังจากต่างประเทศจำนวนมาก มูลค่านับล้านบาท

   สอบสวน นายสุพัฒณ์ โพธิ์ทวี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/7 ถนนราษฎร์อุทิศ อรัญประเทศ ให้การว่า ตนเองรับจ้างขับรถปิกอัพบรรทุกสินค้าดังกล่าวจากตลาดโรงเกลือ ไปส่งที่พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม โดยอ้างว่า เพิ่งมาขับรถครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่ทางสายข่าวของทหารระบุว่า สินค้าดังกล่าวเป็นของแม่ค้ารายใหญ่รายหนึ่ง ที่ประกอบธุรกิจ ส่งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และของเลียนแบบต่างๆ ภายในตลาดโรงเกลือไปยังกรุงเทพฯ และปริมณฑล

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่ จ.สระแก้วได้บูรณาการ กวาดล้างสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ภายใต้ยุทธการสระแก้วโมเดล ในโรงเกลืออย่างเข้มงวด ตามนโยบายรัฐบาล ทำให้พ่อค้า แม่ค้า ที่ทำธุรกิจนำเข้าสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จากชายแดนกัมพูชา ไม่สามารถนำสินค้าของตนเองที่นำเข้ามาขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือได้ เนื่องจากชาวกัมพูชา ไม่กล้านำออกมาขายเพราะกลัวถูกจับ ทางพ่อค้า และแม่ค้าที่ทำธุรกิจด้านนี้ต้องระบายออกสู่ตลาดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 12 จึงสั่งการให้กองร้อยทหารพรานวางสายสกัดจับอย่างต่อเนื่อง

   ร.ต.เกรียงไกร ทองวิชิต ผบ.ร้อย.ทพ.1203 กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม ทพ.12 ให้จัดปฏิบัติการพิเศษ ออกลาดตระเวน หน้าวัดศรีอุทัย ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ตรวจพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์-เงิน มีโครงหลังคาเหล็กปิดทึบด้วยผ้าใบสีฟ้า ทะเบียน บธ 6625 สระแก้ว คนขับชื่อ นายสุพัฒน์ โพธิ์ทวี อายุ 10 ปี บ้านเลขที่ 126/7 ถ.ราษฎร์อุทิศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นของบริษัท โรงเกลือขนส่ง โดยนางศุภดา วยากรณ์ บรรทุกถุงกระสอบขนาดต่างๆ จำนวน 40 กระสอบ ชุดจับกุมจึงได้แสดงตนเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบ

   จากการสอบถาม นายสุพัฒน์ ผู้รับจ้างขับรถคันดังกล่าว ยอมรับสารภาพว่ามีสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และไม่ผ่านพิธีทางศุลกากร บรรจุอยู่ในกระสอบดังกล่าว โดยรับค่าจ้างขับรถเที่ยวละ 20,000-25,000 บาท จะนำไปส่งที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม รายละเอียดและสินค้าที่บรรจุในกระสอบบนรถคันดังกล่าวจะประสาน จนท.ด่านศุลกากร อ.อรัญประเทศ มาตรวจสอบสินค้าในรายการดังกล่าวเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 10:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์