วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุบลฯคืนความสุข นำสัตว์สัญจรให้เยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ได้ชม-เรียนรู้

อุบลฯคืนความสุข นำสัตว์สัญจรให้เยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ได้ชม-เรียนรู้

  • Share:

รอง ผวจ.อุบลฯ พร้อม ผอ.สวนสัตว์ และหลายภาคีเครือข่าย จับมือนำสัตว์นานาชนิดสัญจรให้โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลได้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความสุขให้เยาวชน ปชช.ในถิ่นทุรกันดารได้เข้าร่วมกิจกรรม...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.59 ที่โรงเรียนสมาคมจักรยานสมัครเล่นบ้านผาชัน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี นายคันฉัตร ตันเสถียร รอง ผวจ.อุบลราชธานี เป็นประธานเปิด สวนสัตว์สัญจร (Zoo Outreach program) ครั้งที่ 3 โดยมีนายแพทย์ วันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี และนายสมาน แก่นพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสมาคมจักรยานสมัครเล่น ให้การต้อนรับ

โดยสวนสัตว์อุบลราชธานี องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จับมือภาคีเครือข่ายหลายภาคส่วน อาทิ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี วัดไชยมงคล บ้านอุบลฮักแพง ชุมชน-หนองนาควาย สวนสัตว์ขอนแก่น โครงการคชอาณาจักรสุรินทร์ ฯลฯ สร้างความสุขให้กับเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ห่างไกลซึ่งจัดขึ้นทุกปี และในปีนี้สวนสัตว์อุบลราชธานีเลือกจัดที่โรงเรียนสมาคมจักรยานสมัครเล่น และโรงเรียนเครือข่ายกว่า 10 โรงเรียน ในอำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลติดชายแดนประเทศลาว และเป็นถิ่นทุรกันดารเป็นพื้นที่คืนความสุขให้ประชาชน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน ทั้งสนับสนุนกิจกรรม บุคลากร เงินสนับสนุน ของรางวัลสำหรับเยาวชนและประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม

จุดประสงค์หลักของงานนี้ ยังเป็นการสนองนโยบายการศึกษาแห่งชาติตามโครงการลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ อันเป็นการตอบสนองต่อการเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ ตามนโยบายปฏิรูปการศึกษาของรัฐบาล และเพื่อเสริมสร้างความตระหนักให้เยาวชนรักสิ่งแวดล้อม และหวงแหนธรรมชาติ ป่า สัตว์ป่า และเกิดจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ ภายในมีซุ้มกิจกรรมจากสวนสัตว์ต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 10 บูธ มีการจัดนิทรรศการให้ความรู้แก่เด็กๆ และเยาวชน พร้อมนำสัตว์ป่านานาชนิดที่จัดแสดงภายในสวนสัตว์ อาทิ หมีขอ เต่าเหลือง งูสายพันธุ์ต่างๆ ขนกันมาให้เด็กๆ ได้รับชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด ในรูปแบบมินิซู โดยมีเด็กนักเรียนจากโรงเรียนในเขตอำเภอโพธิ์ไทร กว่า 1,000 คน เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมรับของแจกของรางวัลกลับบ้านไปเป็นจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้