ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘หลวงตาจันทร์‘ ไปไหน! ย้ายเสือของกลางใกล้จบ เจอเขี้ยว-ของขลังในรถ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2559 14:33 น.
  SHARE

  รองอธิบดีกรมอุทยานฯ นำจนท.เข้าค้นศาลาฉันน้ำปานะในวัดเสือ เจอสัตว์ป่าเพิ่มอีก ทั้งหมีหมา เม่น นกเงือก ตะลึงในรถตู้หรูของหลวงตาจันทร์ พบมีตะกรุดเขี้ยวเสือ ส่วนเสือของกลางขนไปแล้ว 121 ตัว เหลืออีก 18 ตัว ขณะที่หลวงตาฯ ไม่อยู่ในวัด...

  วันที่ 3 มิ.ย.59 นายอดิศร นุชดำรงค์ รองอธิบดีกรมอุทยานฯ ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสัตว์ป่าคุ้มครอง ที่ถูกเลี้ยงไว้ในวัดป่าหลวงตาบัวฯ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ภายหลังเข้าตรวจยึดเสือของกลาง จำนวน 139 ตัว แล้วพบสัตว์ป่าถูกเลี้ยงไว้โดยผิดกฎหมายรวมถึงซากสัตว์ และชิ้นส่วนสัตว์จำนวนมาก (ยึดได้เพียบหนังเสือ-เขี้ยว-ตะกรุด! คาดทำของขลัง จ่อค้นกุฏิหลวงตาจันทร์)

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พบสัตว์ป่าเพิ่มอีก ประกอบด้วย นกเงือกอยู่ในกรงนกขนาดใหญ่ เม่น และหมีหมา อายุประมาณ 1 ปี จึงตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค

  ต่อมา นายอดิศร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบบริเวณอาคารฉันน้ำปานะ ซึ่งเป็นที่พักของหลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาส พบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อเบนซ์ หมายเลขทะเบียน ฮค 6868 กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้จัดการวัดนำกุญแจรถมาร่วมเปิดประตูรถเพื่อตรวจสอบภายใน พบตะกรุดเขี้ยวเสือกับล็อกเกตจำนวนหนึ่ง อยู่ในย่ามและถุงพลาสติกบริเวณพื้นที่นั่งหลังคนขับ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะร่วมกันเข้าไปตรวจค้นในห้องพักอีกห้องหนึ่ง

  ส่วนการขนย้ายเสือโคร่ง ในช่วงเช้า ดำเนินการได้อีก 17 ตัว รวมเสือที่ขนย้ายแล้ว 121 ตัว เหลืออีก 18 ตัว

  ขณะเดียวกัน มีการตั้งข้อสังเกต ว่า การเข้ามาดำเนินการขนย้ายเสือของเจ้าหน้าที่ ตั้งแต่วันแรกไม่พบพระวิสุทธิสารเถร หรือหลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาสวัดหลวงตาบัวฯ อยู่ในวัดแต่อย่างใด.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัดเสือขนย้ายเสือเสือของกลางวัดป่าหลวงตาบัวหลวงตาจันทร์กรมอุทยานข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์กาญจนบุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 04:42 น.