‘หลวงตาจันทร์‘ ไปไหน! ย้ายเสือของกลางใกล้จบ เจอเขี้ยว-ของขลังในรถ

ข่าว

  ‘หลวงตาจันทร์‘ ไปไหน! ย้ายเสือของกลางใกล้จบ เจอเขี้ยว-ของขลังในรถ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มิ.ย. 2559 14:33 น.

   รองอธิบดีกรมอุทยานฯ นำจนท.เข้าค้นศาลาฉันน้ำปานะในวัดเสือ เจอสัตว์ป่าเพิ่มอีก ทั้งหมีหมา เม่น นกเงือก ตะลึงในรถตู้หรูของหลวงตาจันทร์ พบมีตะกรุดเขี้ยวเสือ ส่วนเสือของกลางขนไปแล้ว 121 ตัว เหลืออีก 18 ตัว ขณะที่หลวงตาฯ ไม่อยู่ในวัด...

   วันที่ 3 มิ.ย.59 นายอดิศร นุชดำรงค์ รองอธิบดีกรมอุทยานฯ ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสัตว์ป่าคุ้มครอง ที่ถูกเลี้ยงไว้ในวัดป่าหลวงตาบัวฯ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ภายหลังเข้าตรวจยึดเสือของกลาง จำนวน 139 ตัว แล้วพบสัตว์ป่าถูกเลี้ยงไว้โดยผิดกฎหมายรวมถึงซากสัตว์ และชิ้นส่วนสัตว์จำนวนมาก (ยึดได้เพียบหนังเสือ-เขี้ยว-ตะกรุด! คาดทำของขลัง จ่อค้นกุฏิหลวงตาจันทร์)

   ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พบสัตว์ป่าเพิ่มอีก ประกอบด้วย นกเงือกอยู่ในกรงนกขนาดใหญ่ เม่น และหมีหมา อายุประมาณ 1 ปี จึงตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค

   ต่อมา นายอดิศร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบบริเวณอาคารฉันน้ำปานะ ซึ่งเป็นที่พักของหลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาส พบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อเบนซ์ หมายเลขทะเบียน ฮค 6868 กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้จัดการวัดนำกุญแจรถมาร่วมเปิดประตูรถเพื่อตรวจสอบภายใน พบตะกรุดเขี้ยวเสือกับล็อกเกตจำนวนหนึ่ง อยู่ในย่ามและถุงพลาสติกบริเวณพื้นที่นั่งหลังคนขับ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะร่วมกันเข้าไปตรวจค้นในห้องพักอีกห้องหนึ่ง

   ส่วนการขนย้ายเสือโคร่ง ในช่วงเช้า ดำเนินการได้อีก 17 ตัว รวมเสือที่ขนย้ายแล้ว 121 ตัว เหลืออีก 18 ตัว

   ขณะเดียวกัน มีการตั้งข้อสังเกต ว่า การเข้ามาดำเนินการขนย้ายเสือของเจ้าหน้าที่ ตั้งแต่วันแรกไม่พบพระวิสุทธิสารเถร หรือหลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาสวัดหลวงตาบัวฯ อยู่ในวัดแต่อย่างใด.  

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 00:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์