ไลฟ์สไตล์
100 year

เผย ด.ช.ญี่ปุ่น รอดตาย! กินน้ำก๊อกประทังชีวิต หลงป่า 6 คืนก่อนทหารมาเจอ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2559 14:24 น.
SHARE

เด็กชายญี่ปุ่นวัย 7 ขวบ หลงป่านานถึง 6 คืนก่อนทหารมาพบ เผย กินน้ำก๊อกประทังชีวิต และนอนหลับอยู่ในอาคารแห่งหนึ่งตั้งแต่คืนแรกที่พลัดหลงในป่า แพทย์ตรวจร่างกาย ชมเด็กชายจิตใจเข้มแข็งมาก ดูนิ่งสงบ ไม่มีอาการตื่นตระหนก หวาดกลัว

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.59 สำนักข่าวท้องถิ่นในญี่ปุ่นและสื่อต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ที่สร้างความดีใจอย่างยิ่ง ทหารญี่ปุ่นพบเด็กชายยามาโตะ ทาโนะโอกะ วัย 7 ขวบ ที่อาคารหลังหนึ่งในค่ายทหาร กลางป่า เมื่อเช้าวันที่ 3 มิ.ย. หลังจากเด็กชายได้พลัด หลงป่า ในเขต จ.ฮอกไกโด และหายไปอย่างไร้วี่แววนานถึง 6 วันตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 พ.ค.59 เนื่องจากถูกพ่อทำโทษ ปล่อยทิ้งไว้ในป่า แต่เมื่อขับรถยนต์กลับมายังจุดที่ทิ้งลูกไว้ในอีกไม่กี่นาทีต่อมา ปรากฏว่าไม่พบแล้ว จึงได้แจ้งทางการและมีการระดมส่งตำรวจ อาสาสมัครและทหารช่วยกันค้นหาในช่วงหลายวันนั้น

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของนายแพทย์ ซึ่งเป็นผู้ตรวจเช็กร่างกายของเด็กชายทาโนะโอกะ ซึ่งถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ มาส่งโรงพยาบาลในเมืองฮาโกดาเตะ ในเวลาต่อมาทันทีว่า เด็กชายวัย 7 ขวบผู้นี้ ดูนิ่งสงบอย่างไม่น่าเชื่อ และไม่แสดงความตื่นตระหนกหรือหวาดกลัวใดๆ ออกมาเลย ขณะที่ แพทย์ยังได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า เด็กชายทาโนะโอกะ ปลอดภัยดี ไม่มีร่องรอยได้รับบาดเจ็บ เพียงแต่มีความดันโลหิตต่ำ และต้องค้างคืนที่โรงพยาบาล เพื่อติดตามดูอาการจนกว่าจะมั่นใจว่าปลอดภัยดีแล้ว

อาคารในค่ายทหารที่เมืองชิกาเบะ ซึ่งเด็กชายวัย 7 ขวบ มาพักหลับนอนค้างคืนที่นี่ถึง 6คืนหลังหลงป่า
อาคารในค่ายทหารที่เมืองชิกาเบะ ซึ่งเด็กชายวัย 7 ขวบ มาพักหลับนอนค้างคืนที่นี่ถึง 6คืนหลังหลงป่า
ภายในอาคาร มีฟูกที่นอนอยู่ด้วย
ภายในอาคาร มีฟูกที่นอนอยู่ด้วย

ข่าวแจ้งว่า ทหารกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นได้พบเด็กชายทาโนะโอกะที่อาคารแห่งหนึ่งในค่ายทหาร ระหว่างออกฝึกซ้อมในตอนเช้า โดยเมื่อทหารนายนี้เปิดประตูอาคาร ก็เห็นเด็กชาย วัยประมาณ 7 ขวบอยู่ข้างในนั้น จึงถามว่า หนูใช่เด็กชายยามาโตะหรือเปล่า? เด็กชายตอบกลับมาว่า ใช่ครับ โดยเด็กชายยามาโตะ ทาโนะโอกะบอกทหารว่า รู้สึกหิว ทหารจึงให้กินน้ำ ขนมปัง และข้าวปั้นแก่เด็ก พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบเด็กชายที่หลงป่าแล้ว

กลุ่มนักข่าวไปยังค่ายทหารในเมืองชิกาเบะ
กลุ่มนักข่าวไปยังค่ายทหารในเมืองชิกาเบะ

สื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่น รายงานว่า ทหารได้พบเด็กชายทาโนะโอกะ ในค่ายทหารในเมืองชิกาเบะ ของจังหวัดฮอกไกโด ซึ่งค่ายแห่งนี้อยู่ห่างจากจุดที่พ่อทิ้งเด็กชายประมาณ​ 5 กม. หรือหากเดินเท้าเข้าป่าก็เป็นระยะทาง 7 กม. โดยเด็กชายยังเปิดเผยว่า ตนได้กินน้ำก๊อกที่ด้านนอกอาคาร ซึ่งมีอยู่ก๊อกเดียว ประทังชีวิต เนื่องจากไม่มีอาหารเลย

นายทากายูกิ ทาโนะโอกะ พ่อของเด็กชายวัย 7 ขวบ แถลงข่าวที่โรงพยาบาลในเมืองฮาโก ดาเตะ เมื่อ 3 มิ.ย.หลับพบบุตรชาย
นายทากายูกิ ทาโนะโอกะ พ่อของเด็กชายวัย 7 ขวบ แถลงข่าวที่โรงพยาบาลในเมืองฮาโก ดาเตะ เมื่อ 3 มิ.ย.หลับพบบุตรชาย

ขณะที่ นายทากายูกิ ทาโนะโอกะ วัย 44 ปี ได้ออกมาพบกับนักข่าวที่ด้านนอกอาคารของโรงพยาบาลฮาโกดาเตะ หลังพบลูกชาย โดยกล่าวขอโทษ ที่การกระทำของตนทำให้เกิดความทรงจำที่น่ากลัวกับลูกชาย และตนรู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ครั้งนี้ พร้อมกับขอโทษครูอาจารย์ของโรงเรียนที่ลูกชายเรียนอยู่ ทีมค้นหา และทุกๆ คนที่เป็นกำลังใจในการค้นหาบุตรชาย และสิ่งสำคัญที่สุด คือ ตนรู้สึกโล่งอกมากที่ลูกชายรอดชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหลงป่าเด็กชายญี่ปุ่นหลงป่าหลงป่าญี่ปุ่นยามาโตะ ทาโนะโอกะพ่อทิ้งไว้ในป่าฮอกไกโดญี่ปุ่นพบเด็กชายญี่ปุ่นแล้วข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:34 น.