มวยส่องกล้อง หานักชกอาชีพส่งต่อยโอลิมปิก

ข่าว

  มวยส่องกล้อง หานักชกอาชีพส่งต่อยโอลิมปิก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มิ.ย. 2559 16:00 น.

   “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคมวยเสื้อกล้ามไทย เตรียมส่องกล้องหานักชกอาชีพร่วมแข่งขันเอพีบีกับดับเบิลยู เอสบี 2016 ตามที่ ไอบา มีมติล่าสุดให้นักมวยอาชีพร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 แต่ต้องรอให้รู้ผลการแข่งขันเลกสุดท้ายที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ก่อน ถึงจะรู้ว่าจะส่งรุ่นไหนบ้าง โดยมอบให้ “ชุ้น เกียรติเพชร” ธีระพงษ์ ธีระเดชพงษ์ โปรโมเตอร์ศึกเกียรติเพชร ช่วยเฟ้นหาให้ เบื้องต้นเล็งไว้ 3 รุ่น ในพิกัด 49 กก., 52 กก., 60 กก.

   วันที่ 3 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยหลังจากที่ทางสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบา ได้ลงมติแก้กฎให้นักชกอาชีพสามารถร่วมแข่งขันในรายการที่ไอบารับรองได้ โดยจะเริ่มในกีฬาโอลิมปิก 2016 “ริโอเกมส์” ที่ประเทศบราซิล ด้วยการคัดตัวร่วมรายการ “เวิลด์ ซีรีส์ บ๊อกซิ่ง” หรือดับเบิลยูเอสบี กับเอพีบี 2016 ระหว่างวันที่ 3-10 ก.ค.2559 ที่ประเทศเวเนซุเอลา  

   ล่าสุด “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคมวยเสื้อกล้ามไทย เปิดเผยว่า หลังจากทราบมติของไอบาที่จะให้นักชกอาชีพร่วมแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกได้ ทางฝ่ายพัฒนาเทคนิคได้เตรียมเฟ้นหานักชกอาชีพส่งเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อเป็นการให้ความร่วมมือกับทางไอบา โดยจะรอปรึกษากับ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ ซึ่งจะกลับจากสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนว่ามีแนวทางอย่างไร

   ประธานเทคนิค กล่าวอีกว่า ตอนนี้ก็ได้เตรียมแผนรอไว้แล้วโดยให้โปรโมเตอร์ “ชุ้น เกียรติเพชร” ติดต่อทาบทามนักชกสากลอาชีพเวทีมวยราชดำเนินกับลุมพินีระดับแชมป์เบื้องต้นจะเน้นไปที่รุ่น 49 กก., 52 กก. กับ 60 กก. แต่ทั้งนี้ต้องรอให้ทราบผลการคัดเลือกเลกสุดท้ายที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ในระหว่างวันที่ 14-26 มิ.ย. อีกครั้งว่า 4 นักชก ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร รุ่น 49 กก., ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่น 52 กก., ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต รุ่น 60 กก. กับนิก เฟรสเซอร์ รุ่น 75 กก. ใครสามารถคว้าตั๋วไปโอลิมปิกได้บ้างก็จะไม่ส่งแข่งขันในรุ่นนั้น

   สำหรับ 4 นักชกที่คว้าตั๋วไปโอลิมปิกได้แล้ว วุฒิชัย มาสุข, ฉัตร์ชัย บุตรดี, สายลม อาดี ที่จะกลับจากการไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศคิวบาในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ กับเปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม มีแผนจะให้ไปซ้อมที่เกาะสมุย เป็นการผ่อนคลาย เป็นเวลา 1 อาทิตย์ ซึ่งกำลังหาวันที่แน่นอนอยู่ โดยทั้งหมดจะมารายงานตัวที่แคมป์ทีมชาติ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทยหัวหมาก ในช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 6 มิ.ย.

   และเมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 มิ.ย. ที่กรมสรรพสามิต “อ.เค๊ก” รศ. ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ รองเลขาธิการสมาคมฯ ได้นำ “น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม นักชกหญิงประวัติศาสตร์ที่คว้าตั๋วไปโอลิมปิก

   พร้อมด้วย จ.อ.สุบรรณ พันโนน โค้ช เดินทางไปขอบคุณนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคฯ พร้อมกับได้ทำการไหว้ศาลเจ้าพ่อโรงต้ม เพื่อเป็นสิริมงคล โดย “อ.เค๊ก” ในฐานะเป็นผู้ควบคุมดูแลทีมกำปั้นเสื้อกล้าม กล่าวถึงการเฟ้นหานักชกอาชีพร่วมคัดเลือกโอลิมปิกว่า ได้ปรึกษากับทางประธานเทคนิคแล้ว คิดคงต้องเฟ้นหานักมวยอาชีพเข้าร่วมคัดโอลิมปิกรายการ เอพีบี กับดับเบิลยูเอสบี ที่เป็นรายการอาชีพของทางไอบาซึ่งมีโควตานักชกชายทั้งหมด 26 คน จำนวน 8 รุ่น ซึ่งจะแข่งขันในระหว่างวันที่ 3- 10 ก.ค.2559 ที่ประเทศเวเนซุเอลา ก็คงต้องส่งไปร่วมแข่งขันซึ่งหากได้ตัวนักชกอาชีพแล้วก็จะให้มาเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์ทีมชาติ ซึ่งคงต้องเป็นเวลาหลังจากที่รู้ผลการคัดเลือกเลกสุดท้ายมวยสากลสมัครเล่น ที่ประเทศอาเซอร์ไบจานก่อน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์