ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มทบ.45 บุกซิวผู้มีอิทธิพลลอบจับหอยขนาดเล็ก พื้นที่สาธารณะ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2559 21:18 น.
  SHARE

  มทบ.45 สนธิกำลัง ประมง จ.สุราษฎร์ฯ จับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพลลักลอบคราดหอยแครงผิดกฎหมายตามที่ชาวบ้านร้องเรียน บริเวณอ่าวบ้านดอน ต.บางชนะ จำนวน 32 ราย พร้อมของกลางเรือประมงขนาดเล็กติดเครื่องมือดักจับสัตว์น้ำ 10 ลำ...
   
  เมื่อเวลา 02.30 น. วันนี้ 3 มิ.ย. 59 พล.ต.วิชัย ทัศนะมณเฑียร ผบ.มทบ.45 สั่งการให้ ร.ท.ฐิติกานต์ เวชสิทธิ์ ผช.ผบ.รจ.มทบ.45 ร.ต.ภูวิช เกลี้ยงมล ผบ.มว.สห.ร้อย.สห.มทบ.45 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารจาก บก.ควบคุม มทบ.45 สนธิกำลังกับ นายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ประมง จับกุม นายโกมินทร์ พัฒนศรี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/3 หมู่ 8 ต.คลองฉนาก อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ผู้ลักลอบคราดหอยแครงผิดกฎหมายบริเวณอ่าวบ้านดอน ต.บางชนะ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมพวกรวม 32 คน พร้อมของกลาง เรือประมงขนาดเล็กติดเครื่องมือดักจับสัตว์น้ำมีตาข่ายต่ำกว่า 1.2 ซม. จำนวน 10 ลำ และหอยขนาดเล็กกว่า 0.6 ซม. จำนวนกว่า 3 ตัน

  นายพรศักดิ์ กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้เนื่องจากได้มีการร้องเรียนจากชาวบ้านจำนวนมากว่า ได้รับความเดือดร้อนหลังมีกลุ่มผู้มีอิทธิพล ได้ข่มขู่ และจับของพื้นที่สาธารณะ จึงได้สนธิกำลังออกตรวจสอบพบกลุ่มผู้กระทำผิดกำลังจับหอยโดยใช้เครื่องมือที่ผิดกฎหมาย และอยู่ห่างจากชายฝั่งเพียง 1,500 เมตร ต่ำกว่า 3,000 เมตร ที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้ ลูกหอยขนาดเล็กมีราคาซื้อขายอยู่ในท้องตลาด ตัวละ 60 สตางค์ ของกลางที่ได้จากการจับกุมในครั้งนี้ มีมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางลูกหอยแครงขนาดเล็ก จำนวนกว่า 100 กระสอบ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และสำหรับลูกหอยนั้น สำนักงานประมง จะนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอบคราดหอยแครงลอบจับหอยแครงโกมินทร์ พัฒนศรีอ่าวบ้านดอนจับลูกหอยวิชัย ทัศนะมณเฑียรผบ.มทบ.45ฐิติกานต์ เวชสิทธิ์ภูวิช เกลี้ยงมลผบ.มว.สห.ร้อย.สห.มทบ.45พรศักดิ์ ศักดิ์ธานีประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้