ข่าว

วิดีโอ

ได้เวลา OTOP Midyear + โหมโรง “ออโต ซาลอน”

โดย ซูม

วันนี้...วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2559 เวลา 17.00 น. สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดร้าน “ภูฟ้า” สาขาบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ ราชดำริ...สาขาใหม่ล่าสุด เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากฝีมือและภูมิปัญญาของราษฎรในชนบทห่างไกล

รายการ “เสาร์สารพัน” ขอเชิญพสกนิกรเฝ้าทูลละอองพระบาท และเลือกซื้อสินค้าจากโครงการในพระราชดำริทั่วประเทศ ซึ่งล้วนสวยงามน่าใช้ พร้อมด้วยของขบเคี้ยวคาวหวานชวนรับประทานแบบไทยๆ

สำหรับงานใหญ่ประจำสัปดาห์ จะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน-วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี จัดโดย กรมพัฒนาชุมชน เช่นเคย ในชื่องาน “OTOP Midyear 2016” หรืองานแสดงสินค้าโอทอปกลางปี 2559 ระดมสินค้า “หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์” ระดับพรีเมียมทั่วไทยมาให้เลือกช็อปกันอย่างจุใจฉลองกลางปี พร้อมด้วยบริการสุขภาพและสปาระดับเทพ

ส่วนงานนี้ยังอีกหลายวัน แต่ขออนุญาตเกริ่นโหมโรงเอาไว้ก่อน... งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2016” หรืองานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์แต่งรถยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครั้งที่ 4 จัดโดย สยามสปอร์ต ซินดิเคต และคอร์โน แอนด์ แนช ที่จะมาพร้อมกับสาวสวยล้างรถ อันเป็นสัญลักษณ์ของงานที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร...ปีนี้จะเริ่ม 22-26 มิถุนายน ที่อิมแพค เมืองทองธานีเช่นเคย

งานนี้ได้ความรู้ แต่อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายบ้าง ดร.สฤต สันติ-เมทนีดล ร่วมกับ ดร.สมโภชน์ นพคุณ ในนามของสมาคมนักเรียนทุนรัฐบาลไทย จัดการฝึกอบรมเรื่อง “การเข้าร่วมประชุมระหว่างประเทศ สำหรับผู้บริหาร” ระหว่าง 11-12 มิถุนายนนี้ ที่สำนักงาน ก.พ. ถนนติวานนท์ นนทบุรี ผู้สนใจสมัครด่วนที่ 09-5719-4852 หรือ E-mail : buabucha4@yahoo.com

ท่านที่ชอบรับประทานไปงานนี้ดีกว่า “ดิลิเชียสฟู้ด เฟสติวัล” เทศกาลอาหารอร่อย รวมร้านดัง ร้านเด็ด จากทั่วสารทิศมาให้ลิ้มรส ระหว่าง 10-12 มิถุนายน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์หน้า ที่ ควอเทียร์ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้า เอ็มควอเทียร์ สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงศ์

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI Chanapatana) ขอเชิญชม “นิทรรศการและแฟชั่นโชว์ศิลปนิพนธ์” ในโอกาสครบรอบ 15 ปี ของสถาบัน เริ่มวันอังคารที่ 7 มิ.ย.นี้ ที่ควอเทียร์แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์เช่นกัน

ก็มาถึงข่าวคราวสำหรับดนตรีและเพลงฮิตในอดีต...คอนเสิร์ต “สังคีตสัมพันธ์ สุนทราภรณ์” ฉลอง 47 ปี โรงเรียนสุนทราภรณ์การดนตรี จะได้ฤกษ์ขึ้นเวที โรงละครแห่งชาติ ถนนราชินี วันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย.นี้ เวลา 13.30 น. ...เพลิดเพลินกับบทเพลงสุนทราภรณ์ แนวสังคีตสัมพันธ์ จากเหล่าศิษย์โรงเรียนสุนทราภรณ์การดนตรีทุกรุ่น พร้อมวงดนตรีสุนทราภรณ์วงใหญ่ ควบคุมโดย “ครูดำ” พูลสุข สุริยพงษ์รังษี จองบัตรได้ที่ 08-1882-5585, 08-1907-1986, 08-1567-5443 09-4348-1177 รวม 4 เบอร์โทร. 4 ราคา สอบถามกันเอาเองว่าเท่าไร

ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ไปกันที่หนังสือธรรมะสักชุดใหญ่ๆนะครับ ไม่ได้เขียนถึงนานแล้ว ขอเขียนยกชุดให้เลย ใครซื้อไปอ่านอาจจะช่วยให้หายขุ่นมัวจากข่าววุ่นๆของพระหน้า 1 ได้แยะ...เริ่มจาก “หลุมพราง ของชาวพุทธ” โดย “ณัฐพบธรรม”, “พุทธปาฏิหาริย์ : ตำนานหรือเรื่องจริง” โดย ดร.บรรจบ บรรณรุจิ, “ลองธรรมดู” โดย บุรินทร์ ปัณฑุยากร, “รู้ก่อนตายไม่เสียดายชีวิต” โดย ดร.กฤษดาวรรณ เมธาวิกุล, “ธรรมะหน้าเด้ง” โดย ทพ.สม สุจีรา, “ไม่อกหักทั้งชีวิต” โดย พระริวโนสุเกะ โคะอิเกะ (ผู้แปล...อนงค์ เงินหมื่น) และ “ปัญหามีไว้แก้...ไม่ได้มีไว้กลุ้ม” โดย พิทยากร ลีลาภัทร์ จากเฟซ “ธนาคารความสุข” ที่มีคนติดตามกว่า 2 แสนคน...ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จัดพิมพ์โดย อมรินทร์ธรรมะ ทุกเล่ม

อีกชุดเป็นนิยายกำลังภายในครับ...สยามอินเตอร์ฯ ฝากย้ำอีกครั้งว่า “เหยี่ยวมาร สัประยุทธ์สิบทิศ” ภาค 2 สุดอลังการ สืบเนื่องมาจากมหากาพย์กำลังภายใน “เหยี่ยวมารสะท้านสิบทิศ” ของ หวงอี้ เรียบเรียงโดย น.นพรัตน์ มาถึงเล่ม 18 จบภาคแล้วนะครับ...แฟนๆที่ติดตามจะทยอยซื้อเฉพาะเล่มที่ขาด หรือจะซื้อยกชุดเก็บไว้ก็เชิญได้เลย ส่วนภาคใหม่ซึ่งเป็นภาค 3 หรือภาคจบสมบูรณ์ของชุดนี้ในชื่อเรื่อง “เหยี่ยวมารสยบสิบทิศ” คลอดออกมาถึงเล่มที่ 6 แล้ว เมื่อสัปดาห์ก่อน.

“ซูม”

3 มิ.ย. 2559 11:59 3 มิ.ย. 2559 12:00 ไทยรัฐ