ไลฟ์สไตล์
100 year

'ธรรมกาย' ยอมให้แพทยสภา ตรวจอาการ 'ธัมมชโย' ไม่ไว้ใจหมอรพ.ตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2559 11:55 น.
SHARE

ธรรมกายยินดีให้ทีมแพทยสภาเข้าตรวจอาการพระธัมมชโย ปัดถูกกล่าวหาใบรับรองแพทย์เท็จ ปฏิเสธข้อเสนอดีเอสไอ ส่งหมอรพ.ตำรวจเข้าร่วมตรวจสอบ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม...

วันนี้ 3 มิ.ย.59 นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เปิดเผยถึงกรณีที่คณะอนุกรรมการบริหารแพทยสภา เตรียมยื่นหนังสือขอความยินยอมมายังพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ในการเข้าตรวจอาการอาพาธตามคำร้องขอของกรมสอบสวนคดีพิเศษและคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย โดยได้ระบุว่าขอขอบคุณแพทยสภาที่เป็นที่พึ่งของคณะศิษยานุศิษย์ ซึ่งหากทีมแพทยสภามีการส่งจดหมายมาอย่างเป็นทางการ ก็จะนำเรียนให้พระธัมมชโยทราบตามขั้นตอน และต้องให้ทีมแพทย์ประเมินความพร้อมของพระธัมมชโยด้วย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการประสานงานกับทางทีมแพทย์ พร้อมยืนยันว่าทีมแพทยสภาไม่ได้กล่าวหาว่าใบรับรองแพทย์เป็นเท็จ แต่กระบวนการในการออกใบรับรองแพทย์นั้นอาจต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

สำหรับกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ มีความประสงค์ให้แพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจมาตรวจอาการพระธัมมชโยนั้น ทางคณะศิษยานุศิษย์ได้ยืนยันว่าไม่สมควรอย่างยิ่งเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะมีการโพสต์ข้อความวิจารณ์พระธัมมชโยอย่างไม่เหมาะสมจากบุคคลที่ระบุว่าทำงานในโรงพยาบาลตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 14.00 น. คณะศิษยานุศิษย์จะเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ว่ามีบุคคลภายนอกแฝงตัวอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย ตามคำให้สัมภาษณ์ของพระพุทธะอิสระ เพื่อเป็นการยืนยันว่าหากเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงภายในวัด ก็ไม่ใช่เกิดจากลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกายอย่างแน่นอน และบุคคลภายนอกที่แฝงตัวอยู่นั้นต้องมีส่วนรับผิดชอบ

นายองอาจ มองว่าสถานการณ์ในวัดพระธรรมกายผ่อนคลายลงมาก การรักษาความปลอดภัยก็ลดความเข้มงวดลง เป็นไปตามมาตรฐานปกติของวัดที่มีการตรวจตรารถที่ผ่านเข้าออกเพื่อความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดพระธรรมกายธรรมกายพระธัมมชโยธัมมชโยแพทยสภาหลวงพ่อธัมมชโยพระเทพญาณมหามุนีศิษย์วัดพระธรรมกายอาการอาพาธ ธัมมชโยตรวจอาการ ธัมมชโยสภ.คลองหลวงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 14:42 น.