ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝากขัง 8 มือโพสต์ผัดสี่-หมิ่น 112 ผัดสาม 'พ่อ-แม่' ยื่นฎีกาประกันตัว

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2559 12:10 น.
SHARE

ยื่นคำร้องฝากขัง 8 มือโพสต์ผัดสี่ต่อ 12 วัน พร้อมขอฝากขังผัดสาม 2 ใน 8 ผู้ต้องหาหมิ่น 112 ด้าน พ่อ-แม่ "หฤษฏ์-ณัฏฐิกา" ยื่นถวายฎีกาสำนักราชเลขาธิการ ขอสิทธิ์ประกันตัวลูก

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.59 ที่ศาลทหารกรุงเทพ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เดินทางมายื่นคำร้องขอฝากขังผัดสี่ 8 ผู้ต้องหา ในฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ประกอบด้วย น.ส.ณัฏฐิกา วรธัยวิชญ์, นายนพเก้า คงสุวรรณ, นายวรวิทย์ ศักดิ์สมุทรนันท์, นายโยธิน มั่งคั่งสง่า, นายธนวรรธน์ บูรณศิริ, นายศุภชัย สายบุตร, นายหฤษฏ์ มหาทน และนายกัณสิทธิ์ ตั้งบุญธินา ต่ออีกเป็นเวลา 12 วัน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ศาลทหารฯ ได้อนุญาตให้ทั้ง 8 คน ได้รับการประกันตัว และทุกคนต้องมารายงานตัวต่อศาลทหารทุกครั้งเมื่อครบกำหนดฝากขัง แต่ด้าน น.ส.ณัฏฐิกา และนายหฤษฏ์นั้น มีฐานความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา ทางพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม และเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ จึงได้นำตัวมารับฟังคำสั่งศาลทหารฯ ด้วย รวมทั้งพนักงานสอบสวนฯ ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังทั้งสองคนในคดีมีความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ด้วยในคราวเดียวกัน ต่อเป็นผัดที่สาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ นายกฤช มหาทุน บิดาของนายหฤษฏ์ และนางอาภรณ์ วรธันยวิชญ์ มารดาของ น.ส.ณัฏฐิกา ได้เข้ายื่นหนังสือทูลเกล้าฯ ถวายฎีการ้องทุกข์ต่อสำนักราชเลขาธิการ ที่พระบรมมหาราชวัง จากนั้นได้เดินทางไปศาลทหารฯ ทั้งนี้ นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความนายหฤษฏ์ และน.ส.ณัฏฐิกา กล่าวว่า บิดาของนายหฤษฏ์ และมารดาของน.ส.ณัฏฐิกา เดินทางเข้าถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระบารมีให้นายหฤษฏ์และน.ส.ณัฏฐิกาได้ประกันตัว ทั้งนี้ยืนยันหากได้ประกันตัว ทั้ง 2 คนจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อต่อสู้กับคดี

อย่างไรก็ตามภายหลังการยื่นถวายฎีกาจะนำสำเนายื่นต่อศาลทหารกรุงเทพ เพื่อใช้ประกอบการขอพิจารณาประกันตัว โดยจะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 5 แสนบาท ในวันเดียวกันนี้เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ และพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามยังได้นำตัวนายบุรินทร์ อินติน ผู้ต้องหาความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาฝากขังผัดที่สี่ ภายหลังครบกำหนดฝากขังผัดที่สามด้วยเช่นกัน เนื่องจากจะครบฝากขังในวันที่ 4 มิ.ย. แต่เป็นวันหยุดราชการ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องนำตัวมาฝากขังในวันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝากขัง 8 มือโพสต์ฝากขัง 8 มือโพสต์ ผัด 4หมิ่นสถาบันมาตรา 112พ.ร.บ.คอมพ์มาตรา 116ศาลทหารฯยื่นถวายฎีกาประกันตัวฝากขังกรมราชทัณฑ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:23 น.