ไลฟ์สไตล์
100 year

ผลชันสูตรชี้ 'พรินซ์' ตายเพราะใช้ยาแก้ปวด 'เฟนทานิล' เกินขนาด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2559 06:20 น.
SHARE

(ภาพ: REUTERS)

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เปิดเผยผลการชันสูตรศพของ พรินซ์ ตำนานนักร้องสหรัฐฯ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อปลายเดือนเม.ย.แล้ว โดยพบว่า เขากินยา เฟนทานิล แก้ปวดฤทธิ์แรงเกินขนาดโดยไม่ได้ตั้งใจ...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผลการชันสูตรศพของ 'พรินซ์' หรือ พรินซ์ โรเจอร์ส เนลสัน ตำนานนักร้อง, นักดนตรี และนักแสดงชาวอเมริกัน ซึ่งเสียชีวิตเดือนเมษายา พบว่า เขาเสียชีวิตจากการกินยาแก้ปวด 'เฟนทานิล' ซึ่งสกัดจากฝิ่นและมีฤทธิ์แรงกว่าเฮโรอีนมาก เกินขนาดโดยไม่ได้ตั้งใจ

สำนักงานชันสูตรมิดเวสต์ เปิดเผยผลการชันสูตรศพของพรินซ์ ราว 1 เดือนหลังจากนักร้องดังวัย 57 ปีผู้นี้ถูกพบว่า เสียชีวิตเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ภายในลิฟต์ของ 'เพสลีย์ พาร์ค' สตูดิโอและบ้านของเขาในเมือง แชนแฮสเซน รัฐมินเนสโซตา

การสืบสวนก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำ ดร.ไมเคิล ชูเลนเบิร์ก ซึ่งพบกับพรินซ์ 2 ครั้ง ไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่นักร้องดังจะเสียชีวิต โดยตำรวจเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า พบยาตามใบสั่งแพทย์อยู่ในครอบครองของพรินซ์ และพบว่า ดร.ชูเลนเบิร์ก จ่ายยาตามใบสั่งแพทย์ให้แก่พรินซ์ในวันที่ 20 เม.ย. เพียงวันเดียวก่อนเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยว่ายาดังกล่าวคือยาอะไร ขณะที่ผลการชันสูตรล่าสุดระบุว่า พรินซ์ จัดการเรื่องการกินยาเฟนทานิลด้วยตัวเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรินซ์เสียชีวิตกินยาเกินขนาดยาแก้ปวดเฟนทานิลพรินซ์ตำนานนักร้องนักดนตรีอุตสาหกรรมดนตรีสหรัฐเพสลีย์ พาร์ครัฐมินเนสโซตาพรินซ์ โรเจอร์ส เนลสันKissLet's Go CrazyWhen Doves Cryข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:41 น.