หัวเว่ยเปิดแนวรบเต็มพิกัด

ข่าว

  หัวเว่ยเปิดแนวรบเต็มพิกัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มิ.ย. 2559 05:30 น.

   นายโทมัส หลิว ประธานบริหาร หัวเว่ย คอมซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า ไตรมาสแรกที่ผ่านมา หัวเว่ยมีส่วนแบ่งตลาดมือถือทั่วโลกที่ 8.5% เติบโตถึง 62% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2558 ที่ผ่านมา ขณะที่ส่วนแบ่งในประเทศจีนนั้น ไตรมาสแรกอยู่ที่ 51.8% ส่วนที่เมืองไทยนั้น ส่วนแบ่งตลาดในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 2% แต่เชื่อว่าในปีนี้ส่วนแบ่งจะขยับขึ้นแน่ หลังการรับรู้ของผู้บริโภคไทย (Brand Awareness) ต่อแบรนด์หัวเว่ยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จาก 32% ในปี 2557 เป็น 60% ในปี 2558

   “เรามีเป้าหมายที่จะสร้างการรับรู้จากผู้บริโภคไทยให้อยู่ในระดับ 85% จะเห็นได้ว่าในปีที่ผ่านมา เราทำแผนการตลาดบุกเมืองไทยแบบ 360 องศา บุกเต็มที่เพื่อให้คนไทยรู้จักแบรนด์หัวเว่ยให้มากขึ้น โดยปีนี้จะเป็นอีกปีที่หัวเว่ยจะเปิดตัวมือถือและสมาร์ทวอชเต็มพิกัด เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าชาวไทย”

   ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้า หัวเว่ยมีแผนที่จะเปิดตัวมือถือเรือธงของปีนี้ ได้แก่ หัวเว่ย P9 และ P9 Plus ซึ่งมีจุดเด่นด้วยกล้องคู่ด้านหลัง ซึ่งหัวเว่ยพัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องชั้นนำ ไลก้า โดยได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากการเปิดสั่งจองล่วงหน้า

   โดยนายโทมัสกล่าวว่า ในปีนี้หัวเว่ยมีแผนเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ในปีนี้ หัวเว่ยยังมีเป้าหมายเดินหน้าสู่การเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่เท่ (Cool) ที่สุดในยุคศตวรรษที่ 21 ด้วย โดยจะไม่ตามกระแสหรือเทรนด์ ของคู่แข่งรายอื่น แต่จะสร้างนวัตกรรมตามทิศทางของตัวเอง ซึ่งหัวเว่ยเป็นบริษัทที่ยื่นขอคุ้มครองสิทธิบัตรสูงที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 แล้ว และยังเป็นบริษัทที่ไม่ได้อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงไม่จำเป็นต้องทำธุรกิจเพื่อเน้นผลกำไรตอบแทนผู้ถือหุ้น แต่ทำธุรกิจเพื่อตอบสนองลูกค้าเป็นสำคัญ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 00:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์