ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หัวเว่ยเปิดแนวรบเต็มพิกัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 มิ.ย. 2559 05:30 น.
  SHARE

  นายโทมัส หลิว ประธานบริหาร หัวเว่ย คอมซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า ไตรมาสแรกที่ผ่านมา หัวเว่ยมีส่วนแบ่งตลาดมือถือทั่วโลกที่ 8.5% เติบโตถึง 62% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2558 ที่ผ่านมา ขณะที่ส่วนแบ่งในประเทศจีนนั้น ไตรมาสแรกอยู่ที่ 51.8% ส่วนที่เมืองไทยนั้น ส่วนแบ่งตลาดในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 2% แต่เชื่อว่าในปีนี้ส่วนแบ่งจะขยับขึ้นแน่ หลังการรับรู้ของผู้บริโภคไทย (Brand Awareness) ต่อแบรนด์หัวเว่ยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จาก 32% ในปี 2557 เป็น 60% ในปี 2558

  “เรามีเป้าหมายที่จะสร้างการรับรู้จากผู้บริโภคไทยให้อยู่ในระดับ 85% จะเห็นได้ว่าในปีที่ผ่านมา เราทำแผนการตลาดบุกเมืองไทยแบบ 360 องศา บุกเต็มที่เพื่อให้คนไทยรู้จักแบรนด์หัวเว่ยให้มากขึ้น โดยปีนี้จะเป็นอีกปีที่หัวเว่ยจะเปิดตัวมือถือและสมาร์ทวอชเต็มพิกัด เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าชาวไทย”

  ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้า หัวเว่ยมีแผนที่จะเปิดตัวมือถือเรือธงของปีนี้ ได้แก่ หัวเว่ย P9 และ P9 Plus ซึ่งมีจุดเด่นด้วยกล้องคู่ด้านหลัง ซึ่งหัวเว่ยพัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องชั้นนำ ไลก้า โดยได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากการเปิดสั่งจองล่วงหน้า

  โดยนายโทมัสกล่าวว่า ในปีนี้หัวเว่ยมีแผนเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ในปีนี้ หัวเว่ยยังมีเป้าหมายเดินหน้าสู่การเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่เท่ (Cool) ที่สุดในยุคศตวรรษที่ 21 ด้วย โดยจะไม่ตามกระแสหรือเทรนด์ ของคู่แข่งรายอื่น แต่จะสร้างนวัตกรรมตามทิศทางของตัวเอง ซึ่งหัวเว่ยเป็นบริษัทที่ยื่นขอคุ้มครองสิทธิบัตรสูงที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 แล้ว และยังเป็นบริษัทที่ไม่ได้อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงไม่จำเป็นต้องทำธุรกิจเพื่อเน้นผลกำไรตอบแทนผู้ถือหุ้น แต่ทำธุรกิจเพื่อตอบสนองลูกค้าเป็นสำคัญ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หัวเว่ยโทมัส หลิวโทรศัพท์มือถือหัวเว่ย คอมซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ปส่วนแบ่งตลาดมือถือข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐฉบับพิมพ์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐthairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 04:53 น.