สายเลือดฮารัมเบยังอยู่ แช่แข็งอสุจิไว้เพาะพันธุ์

ข่าว

  สายเลือดฮารัมเบยังอยู่ แช่แข็งอสุจิไว้เพาะพันธุ์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มิ.ย. 2559 05:10 น.

   (ภาพ: AP)

   จากกรณีกอริลลาฮารัมเบ สวนสัตว์ซินซินเนติ รัฐโอไฮโอ สหรัฐฯ ถูกเจ้าหน้าที่ยิงตาย หลังมีเด็กชายวัย 3 ขวบตกไปในกรงเลี้ยง และกลายเป็นประเด็นถกเถียงทางสังคมว่าสรุปแล้วเจ้าฮารัมเบตั้งใจจะทำร้ายเด็กหรือไม่ และเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุหรือเปล่านั้น เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นายโรเบิร์ต ฮิลเซนรอธ ผู้อำนวยการสมาคมสัตวแพทย์อเมริกันเปิดเผยว่า สายเลือดของเจ้าฮารัมเบจะยังไม่หายไปไหน เพราะทางสมาคมได้เก็บเชื้ออสุจิแช่แข็งไว้ในไนโตรเจน เก็บได้นานหลายร้อยปี ซึ่งพวกเขาเรียกธนาคารอสุจิแห่งนี้ว่าสวนสัตว์แช่แข็ง

   อย่างไรก็ตาม นางคริสเทน ลูคาส ผู้อำนวยการสมาคมวางแผนพิทักษ์สายพันธุ์กอริลลาระบุว่า อสุจิดังกล่าวจะถูกนำมาใช้เพาะพันธุ์ก็ต่อเมื่อเกิดกรณีร้ายแรง อย่างการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่ทำให้กอริลลาเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์เท่านั้น ขณะที่ครอบครัวของ เด็กชายเคราะห์ร้าย เผยว่าลูกชายวัย 3 ขวบ อาการแข็งแรงดี และขอแนะนำแก่ผู้อยากบริจาคเงินช่วยเหลือ นำเงินไปมอบให้สวนสัตว์ซินซินเนติแทน ครอบครัวไม่ขอรับเงินใดๆ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 05:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์