ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อคุกตลอดชีวิต ครูอังกฤษข่มขืนเด็กมาเลฯ 23 ราย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มิ.ย. 2559 04:40 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ผู้พิพากษาศาลกรุงลอนดอน อังกฤษ อยู่ระหว่างพิจารณามอบโทษจำคุกตลอดชีวิตแก่นายริชาร์ด ฮัคเกิล ชาวอังกฤษ วัย 30 ปี ถูกตั้งข้อหา 91 กระทง ฐานล่วงละเมิดทางเพศเด็กอย่างน้อย 23 คน ระหว่างไปเป็นครูสอนภาษาในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ช่วง ปี 2549-2557 ขณะที่คำตัดสินพิพากษาคาดว่าจะได้ผลสรุปภายในวันที่ 3 มิ.ย. นี้

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่านายฮัคเกิลได้ล่วงละเมิดเด็กจำนวนดังกล่าว ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 12 ขวบ โดยเลือกเหยื่อที่เป็นครอบครัวคริสเตียนฐานะยากจน พร้อมมีการถ่ายรูปกว่า 20,000 ภาพและอัดคลิปวีดิโอไม่ระบุจำนวนเก็บไว้ และนำไปโพสต์ลงในเว็บไซต์ลับของเครือข่ายผู้ละเมิดทางเพศเด็ก นอกจากนี้ นายฮัคเกิลยังมีการจดบันทึกเหตุการณ์ล่วงละเมิดทางเพศอย่างละเอียด พร้อมเขียนคู่มือแนะแนวทางไว้ด้วย

ทั้งนี้ นายฮัคเกิลถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในสนามบินแกตวิก กรุงลอนดอน หลังเดินทางกลับจากกรุงกัวลาลัมเปอร์เพื่อมาฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่บ้านเกิดเมืองแอชฟอร์ด เมื่อปี 2557 ซึ่งนายฮัคเกิลได้ปฏิเสธข้อหาจำนวน 91 กระทง ก่อนสารภาพยอมรับข้อหา 71 กระทง ในจำนวนนี้รวมถึงข้อหาข่มขืน 14 กระทง และล่วงละเมิดทางเพศ 31 กระทง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้พิพากษากรุงลอนดอนอังกฤษจำคุกตลอดชีวิตริชาร์ด ฮัคเกิล่วงละเมิดทางเพศเด็กครูสอนภาษากรุงกัวลาลัมเปอร์มาเลเซียถ่ายรูปอัดคลิปวีดิโอข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:11 น.