ข่าว

วิดีโอ

'ฟอร์ลัน' ทำซึ้ง! เผยความในใจถึงผีแดง

ดีเอโก ฟอร์ลัน อดีตกองหน้าทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยความในใจถึงอดีตต้นสังกัดหลังจากย้ายออกไปนานกว่า 12 ปี  พร้อมยกให้เป็นสโมสรที่ดีที่สุดในโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มิ.ย. ว่า ดีเอโก ฟอร์ลัน อดีตกองหน้าทีมชาติอุรุกวัย และทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยความในใจถึงอดีตต้นสังกัด  ระบุ นับตั้งแต่ย้ายออกมาจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ยังคงตามดูทีมรักเตะทางโทรทัศน์อยู่ทุกๆเกม  พร้อมยกให้เป็นสโมสรที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

สำหรับ ฟอร์ลัน ค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่างปี 2002-2004 ก่อนจะถูกขายให้กับ บียาร์เรอัล ด้วยค่าตัวเพียง 2 ล้านปอนด์ หลังทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม ฟอร์ลัน ยังคงรักอดีตต้นสังกัดของเขาไม่เสื่อมคลาย

"ผมยังดูทุกเกมของยูไนเต็ดในโทรทัศน์อยู่นะ มันเป็นเรื่องยากลำบากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ผมมีความสุขกับช่วงเวลาของผมในอังกฤษนะ และยังคงรักสโมสรแห่งนี้ พวกเขาเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี กลายเป็นทีมลุ้นแชมป์ในลีกนับตั้งแต่ผมย้ายออกมาจากยูไนเต็ด พวกเขามีเงินมากมายที่จะซื้อนักเตะที่ดีที่สุด ซึ่งยูไนเต็ดยังไม่มีในเวลานั้น และนั่นมันทำให้เกิดความแตกต่างอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ยูไนเต็ดยังเป็นสโมสรที่น่าสนใจมากอยู่ดี แต่พวกเขาไม่โดดเด่นในตลาดซื้อขายนักเตะเพราะไม่ได้ไปยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก สนามที่ผมชอบก็คือโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ผมรักสนามแห่งนี้ คัมป์นู  กับ ซานติอาโก เบร์นาเบว เป็นสนามที่ยอดเยี่ยม แต่ผมชอบโอลด์ แทรฟเฟิร์ด มากกว่า มันเป็นสนามที่ใหญ่มาก แสตนด์มีความใกล้ชิดกับสนาม ซึ่งมันได้อรรถรสสำหรับผู้ชมทุกๆคน" ฟอร์ลัน กล่าว

ดีเอโก ฟอร์ลัน อดีตกองหน้าทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยความในใจถึงอดีตต้นสังกัดหลังจากย้ายออกไปนานกว่า 12 ปี พร้อมยกให้เป็นสโมสรที่ดีที่สุดในโลก... 3 มิ.ย. 2559 02:59 3 มิ.ย. 2559 04:10 ไทยรัฐ