ข่าว

วิดีโอ

โมโนเรลสุวรรณภูมิสะดุด

ทล.ปฏิเสธ กทม.ใช้ที่กลางบางนาตราด-อ้างกลัวทำรถติด

นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า ตามที่สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม. ได้ทำหนังสือประสานกรมทางหลวง เพื่อขอใช้พื้นที่เขตทางถนนสายบางนา-ตราด สำหรับก่อสร้างเสาตอม่อทางวิ่งรถไฟฟ้า ล่าสุด กรมทางหลวงได้มีหนังสือตอบกลับมาแล้ว โดยขอให้กรุงเทพมหานครใช้พื้นที่เขตทางของเอกชนก่อสร้างแทน เพราะเกรงจะกระทบต่อการจราจรบนถนนบางนาฯ เรื่องนี้ได้รายงานให้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. รับทราบแล้ว และมีความเห็นว่า การเวนคืนที่ดินเพื่อนำมาก่อสร้างโครงการอาจจะทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน หากจะดำเนินการจริงต้องศึกษาให้รอบคอบและเหมาะสม

ทั้งนี้ โครงการรถไฟฟ้าสายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เริ่มจากรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีบางนา ผ่านศูนย์ประชุมแห่งชาติไบเทค ไปตามแนวถนนบางนา-ตราด เข้าสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระยะทาง 18 กม. โดยกรุงเทพมหานครได้เสนอที่ประชุมคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (คจร.) ที่มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมเดือน มี.ค.2559 ที่ผ่านมา เห็นชอบบรรจุโครงการดังกล่าวไว้ในแผนแม่บทระบบขนส่งมวลชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระยะที่ 2 เรียบร้อยแล้ว.

นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า ตามที่สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม. ได้ทำหนังสือประสานกรมทางหลวง... 3 มิ.ย. 2559 01:53 3 มิ.ย. 2559 07:58 ไทยรัฐ