ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 03/06/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มิ.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

ทรัมป์เคืองสมาคมกอล์ฟ

วอชิงตัน-นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ตัวแทนพรรครีพับลิกัน ไปลงแข่งศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์โจมตีสมาคมนักกอล์ฟอาชีพอเมริกันหรือพีจีเอว่า สนแต่เรื่องทำกำไรมากกว่าการสร้างงานให้ชาวอเมริกัน หลังทางสมาคมตัดสินใจเปลี่ยนสนามการแข่งชิงแชมป์กอล์ฟโลก พีจีเอ ทัวร์ 2560 จากสนามกอล์ฟโดรอลของนายทรัมป์ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดาไปเป็นสนามในประเทศเม็กซิโกแทน อย่างไร ก็ตาม ทางพีจีเอระบุนโยบายหาเสียงของนายทรัมป์ทำให้หาสปอนเซอร์ยาก และพีจีเอมีความเป็นกลางไม่ได้มีปัญหากับนายทรัมป์แต่อย่างใด.

ข่าวแนะนำ

ใกล้ได้กล่องดำอียิปต์แอร์
ไคโร-เมื่อ 2 มิ.ย. พื้นที่ค้นหาเครื่องบินโดยสารสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบินเอ็มเอส 804 พร้อมคนบนเครื่อง 66 คน ที่ตกลงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อ 19 พ.ค.ขณะบินจากกรุงปารีสของฝรั่งเศสมายังกรุงไคโรของอียิปต์ ถูกจำกัดวงให้แคบลงภายในรัศมี 2 กม. จากเดิม 5 กม. ทั้งนี้ หลังเรือของฝรั่งเศสตรวจจับสัญญาณจากกล่องดำหนึ่งในสองกล่องของเครื่องบินได้ ขณะที่รัฐมนตรีคนหนึ่งของฝรั่งเศสเผยว่าคงจะใช้เวลาราว 8 วันจึงจะเก็บกู้กล่องดำขึ้นจากก้นทะเลได้.

ดับเกลื่อนโรงแรมโซมาเลีย
โมกาดิชู-มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 คน ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน โดยมีสมาชิกรัฐสภารวมอยู่ด้วย 2 คน มีผู้บาดเจ็บอีก 55 คน จากเหตุกลุ่มหัวรุนแรง “อัล-ชาบับ” สาขา ของเครือข่าย “อัล เคดา” บุกโจมตีโรงแรม “แอมบาสซาเดอร์” สูง 5 ชั้นในกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงโซมาเลีย ด้วยระเบิดพลีชีพติดรถยนต์และปืน รวมทั้งจับตัวประกันจำนวนหนึ่งเมื่อ 1 มิ.ย. ซึ่งจนถึงเช้า 2 มิ.ย.ยังมี การยิงปะทะกันประปราย เชื่อว่าคนร้าย 2 คนยังอยู่ในโรงแรมซึ่งเสียหายอย่างหนัก โรงแรมนี้เป็นที่นิยมของเจ้าหน้าที่รัฐบาลและผู้บริหารธุรกิจ ต่อมาสถานการณ์ยุติแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกโดนัลด์ ทรัมป์พรรครีพับลิกันกล่องดำอียิปต์แอร์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:22 น.