ไลฟ์สไตล์
100 year

DSI ประสาน ตม. รวบหนุ่มดัชต์ หนีคดีฆ่า-ลักทรัพย์ หนีกบดานชลบุรี

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2559 03:50 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ประสาน ตม.จังหวัดชลบุรี รวบผู้ร้ายข้ามแดนชาวดัตช์ ใช้อาวุธมีดแทงหนุ่มสวิส วัย 26 ปี ก่อนลักทรัพย์หนีมายังประเทศไทย เตรียมส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่สวิตเซอร์แลนด์ …

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.ท.ไพศิษฎ์ สังคหะพงศ์ ผบ.สำนักกิจการต่างประเทศ และคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ดีเอสไอ พร้อมด้วย ร.ต.อ.เขมชาติ ประกายหงษ์มณี รอง ผบ.สำนักกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ นำกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ 2 สำนักกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่วมกับ ตม.จว.ชลบุรี และศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ ภาคตะวันออก จับกุม นายรอนนี เวสต์ดายค์ สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปล้นทรัพย์

ข่าวแนะนำ

โดยก่อเหตุใช้อาวุธแทงชายสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 26 ปี เสียชีวิต ที่เมืองลิคเตนชไตก์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 2-3 พ.ค.59 และขโมยทรัพย์สินของผู้ตายจำนวนหนึ่งหลบหนีมายังประเทศไทย ในพื้นที่ จ.ชลบุรี กระทั่งทางการสวิตเซอร์แลนด์ ประสานมายังประเทศไทย ผ่านทางตำรวจสากล และส่งคำร้องขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนมายังประเทศไทย เพื่อติดตามจับกุมตัวบุคคลดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.เขมชาติ เผยว่า ตามนโยบายของ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ให้ความสำคัญกับการต่อต้านอาชญากรรมข้ามชาติ โดยให้ความร่วมมือกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในการป้องกันและปราบปรามคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ก่อน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะที่กำกับดูแลสำนักกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ มอบหมายให้ พ.ต.ท.ไพศิษฎ์ สังคหะพงศ์ ผบ.สำนักกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ตามจับกุมผู้ต้องหาคดีนี้

"เบื้องต้นการจับกุมเป็นไปตามอำนาจ ตม.จว.ชลบุรี โดยดีเอสไอได้รับการร้องขอจาก ให้เป็นผู้ประสานระหว่างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ ก่อนให้ บช.สตม. ส่งผู้ต้องหากลับไปดำเนินคดีที่ทางการสวิตเซอร์แลนด์ต่อไป" ร.ต.อ.เขมชาติ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับผู้ร้ายข้ามชาติผู้ร้ายชาวดัชต์แทงหนุ่มสวิสลักทรัพย์พัทยาดีเอสไอตม.ส่งตัวกลับประเทศดำเนินคดีข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:30 น.