วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซี' ให้การศาล คดีเลี่ยงภาษี ยันไม่รู้เรื่อง มีหน้าที่แค่เตะบอล

ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลนา ให้การต่อศาลคดีเลี่ยงภาษี โดยยืนยันว่าตัวเขานั้นไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด และเขาก็มีหน้าที่เพียงแค่เล่นฟุตบอลเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มิ.ย. ว่า ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลนา เดินทางมาให้การต่อศาลลำดับที่ 8 ของบาร์เซโลนา พร้อมปฏิเสธความรู้เห็นใดๆเกี่ยวกับคดีเลี่ยงภาษี

ลีโอเนล เมสซี และ ฆอร์เก เมสซี บิดาบังเกิดเกล้าของสตาร์รายนี้ถูกตั้งข้อหา 3 กระทงคดีฉ้อโกงภาษีมูลค่า 4.1 ล้านยูโรตั้งแต่ช่วงปี 2007 ถึง 2009

โดยล่าสุด ดาวเตะวัย 28 ปีได้เดินทางมาให้การต่อศาลลำดับที่ 8 ของบาร์เซโลนาและเจ้าตัวก็ยืนยันว่าเขาไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับคดีที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

"ผมไม่เคยถามพ่อของผมเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้" เมสซี กล่าวต่อศาล "ความจริงก็คือเรื่องที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้แล้ว ผมใว้ใจเขาและทนายความ ผมไม่ทราบอะไรเลย ผมแค่เล่นฟุตบอล"

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการมีอยู่ของ บริษัท ที่เรียกว่า "เจนบริล" ที่จดทะเบียนในอุรุกวัย จัดการรายจ่ายเกี่ยวข้องกับลิขสิทธิ์ ทาง เมสซี ตอบว่า "ผมไม่ทราบว่าผมเป็นสมาชิกและผู้จัดการของบริษัทนี้ ผมเซ็นมันเพราะว่าเขา (ฆอร์เก เมสซี) บอกให้เซ็นและผมไว้ใจเขาและทนาย

ทุกอย่างที่ผมรู้ถึงเรื่องนี้ ผมเซ็นมันกับสปอนเซอร์เพื่อไปทำการโฆษณา ถ่ายภาพและสิ่งเหล่านั้น ผมจำได้ว่าเราไปหาทนายความตั้งแต่ผมอายุแค่ 18 ตอนที่ผมเซ็นสัญญาและอย่างที่คุณสามารถจินตนาการได้ ผมอยู่ในโลกที่แตกต่าง ผมจำเรื่องพวกนั้นไม่ได้เลย"

ขณะที่ ฆอร์เก เมสซี ก็บอกต่อศาลว่าลูกชายของเขา "ไม่มีส่วนรู้เห็นอะไรเลย"

ทั้งนี้หากทั้งคู่มีความผิดจริง โทษสูงสุดที่จะได้รับนั่นคือการจำคุก 22 เดือน

ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลนา ให้การต่อศาลคดีเลี่ยงภาษี โดยยืนยันว่าตัวเขานั้นไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด และเขาก็มีหน้าที่เพียงแค่เล่นฟุตบอลเท่านั้น... 3 มิ.ย. 2559 01:00 3 มิ.ย. 2559 02:44 ไทยรัฐ