รุมประชาทันฑ์พระหื่น เมาเหล้า อุ้ม ด.ญ.4 ขวบหนี บอกจะเอาทำเมีย

ข่าว

  รุมประชาทันฑ์พระหื่น เมาเหล้า อุ้ม ด.ญ.4 ขวบหนี บอกจะเอาทำเมีย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มิ.ย. 2559 01:08 น.

   (ภาพจาก:กู้ภัยสว่างคีรีธรรม)

   พระลูกวัด ใน จ.เลย เมาสุราพูดไม่รู้เรื่อง กอดหอม ด.ญ.วัย 4 ขวบ คว้าอุ้มเดินหนี บอกยายจะเอาเด็กไปทำเมีย ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ช่วยเข้าแย่ง ก่อนรุมประชาทันฑ์ บอกกินเหล้าร้านค้าในหมู่บ้านตั้งแต่เที่ยงยันค่ำ ...

   เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.59 ร.ต.อ.ณัฐกิจ เอบุญมา รอง สวป.สภ.นาด้วง จ.เลย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมีเหตุพระเมาสุราอุ้มเด็กหญิงอายุ 4 ขวบไป จะพยายามข่มขืนแต่ถูกญาติจับตัวไว้ได้พร้อมประชาทันฑ์ หน้าวัดสันติสุขาราม บ้านห้วยปลาดุก หมู่ 6 ต.นาดอกใต้ อ.นาด้วง หลังรับแจ้งนำกำลังออกตรวจสอบทันที ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัด  

   ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านช่วยจับพระรูปหนึ่งทราบชื่อภายหลังพระทองสุข เชื้อบัว อายุ 53 ปี อยู่ที่ 9 หมู่ 3 ต.นาคำไฮ้ อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู เป็นพระลูกวัดสันติสุขาราม อยู่ในสภาพใบหน้าลำตัวปูดมีแผลโดนชาวบ้านช่วยกันประชาทัณฑ์ จนได้รับบาดเจ็บ และพยายามยกมือไหว้ขอร้อง ในสภาพที่เมาพูดไม่รู้เรื่อง ห่างออกไปพบนางแดง (นามสมมติ) อายุ 25 ปี กำลังอุ้มเด็กหญิง ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 4 ขวบ บุตรสาวที่ถูกพระทองสุข พยายามลักพาตัวไป อยู่ในอาการที่ตกใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

   จากการสอบถามนางแดง เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองนอนดูทีวีอยู่ภายในบ้าน ลูกสาวนั่งเล่นอยู่กับยาย พระทองสุขได้เดินเข้ามาในสภาพที่เมาพูดไม่รู้เรื่อง ได้เข้าจับมือจับตัว ด.ญ.เอ และกอด บอกว่าเอ็นดู ญาติเห็นไม่เข้าท่าพยายามไล่พระทองสุขให้กลับวัด จู่ๆ พระทองสุขได้แย่ง ด.ญ.เอ จากอ้อมกอดยาย อุ้มหนีไปทางวัด จนเกิดการยื้อแย่งและหกล้มทั้งพระทองสุขทั้ง ด.ญ.เอ ญาติๆ ที่เห็นเหตุการณ์ต่างช่วยกันตามและแย่ง ด.ญ.เอ กลับมา แต่พระทองสุขก็ไม่ยอมปล่อย

   กระทั่งญาติพยายามแย่งตัว ด.ญ.เอ มาได้ จึงช่วยกันรุมประชาทัณฑ์พระทองสุข จนอ่วมหน้าตาปูดจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นรีบแจ้ง จนท.ตร. ส่วน ด.ญ.เอ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ยังอยู่ในอาการตกใจ

   จากการสอบถามพระทองสุข ซึ่งยังอยู่ในสภาพที่เมาพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ให้การว่าตนเองเคยบวชแล้วสึกไปเมื่อปี พ.ศ.2552 จากนั้นกลับมาบวชใหม่อีก 3-4 ครั้ง โดยบวชเองแล้วเข้ามาจำพรรษาที่วัดสันติสุขาราม มา 3 เดือนแล้ว วันนี้ได้ไปกินเหล้ากับชาวบ้านที่ร้านค้าภายในหมู่บ้านตั้งแต่เที่ยงวันจนหัวค่ำ และได้เดินไปที่บ้านของ ด.ญ.เอ เห็นนั่งเล่นอยู่กับยายและอา

   จากนั้นจึงเข้าไปเล่นกับเด็กด้วยความเอ็นดู และแย่ง ด.ญ.เอ ที่นั่งอยู่กับยายโดยบอกว่าจะเอาไปทำเมีย จนถูกญาติพี่น้องและชาวบ้านช่วยกันจับและรุมประชาทัณฑ์ ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระทองสุข ส่งมอบให้กับ ร.ต.อ.เฉลียวเดช พิริยะธนากุล รอง สว.(สอบสวน) โดยยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา รอผู้เสียหายเข้าแจ้งความในเช้าวันพรุ่งนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์