วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ.ต.ท.สันธนะ แจ้ง ตร. ดำเนินคดี 'ไฮโซมังคุด' หมิ่นฯ ปมที่ดิน 140 ล.

'พ.ต.ท.สันธนะ' หอบหลักฐาน แจ้ง ตร. ดำเนินคดี 'ไฮโซมังคุด' กรณีแถลงข่าวหมิ่นประมาทฯ ขณะที่ก่อนหน้านี้ 'พ.ต.ท.สันธนะ' ได้แจ้งความ 'ไฮโซมังคุด' ค้างจ่ายที่ดิน กว่า 140 ล. ยัง สน.ทองหล่อ พร้อมท้าเผชิญหน้า 4 มิ.ย.นี้

จากกรณีพิพาทซื้อขายที่ดินย่านทองหล่อ 439 ตารางวา ราคากว่า 300 ล้านบาท ที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล และนายธนะสิทธิ์ พลอยพรหมมาศ นักธุรกิจเกี่ยวกับสวนน้ำที่ จ.ลำพูน ผู้รับมอบอำนาจจากคนที่มีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดิน เข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับ น.ส.วงศ์ชนก ชีวะศิริ อายุ 44 ปี สาวสังคมคนดัง หรือที่รู้จักในชื่อ ไฮโซมังคุด ผู้ซื้อที่ดินดังกล่าว หลังยังไม่ชำระเงินที่เหลืออีก 140 ล้านบาท

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ถูกกล่าวหา น.ส.วงศ์ชนก ได้ใช้วิธีตอบโต้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเท่านั้น โดยระบุว่า เบื้องหลังกรณีดังกล่าวเกิดจาก การหักหลังกันเองของนายหน้า 2 คน ขณะที่ตัวไฮโซมังคุดเองเป็นผู้ถูกกล่าวหา และเตรียมจะให้ทนายความฟ้องกลับ  

ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 มิ.ย. น.ส.วงชนก ชีวะศิริ หรือ ไฮโซมังคุด ได้นัดสื่อมวลชนสำนักต่างๆ เพื่อตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจพร้อมหอบหลักฐานแจงปมซื้อขายที่อย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยมีทีมทนายความร่วมให้ข้อมูลด้วย ที่ห้องมณฑาทิพย์ 4 โรงแรมอนันกตรา ราชดำริ และมีการกล่าวพาดพิงถึง พ.ต.ท สันธนะ ประยูรรัตน์ ว่าเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ที่ สน.ลุมพินี เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน พ.ต.ท สันธนะ ประยูรรัตน์ อายุ 57 ปี อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล พร้อมด้วย นายธนะสิทธิ์ พลอยพรหมมาศ อายุ 45 ปีนักธุรกิจเกี่ยวกับสวนน้ำที่ จ.ลำพูน ผู้รับมอบอำนาจจากคนที่มีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดิน เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ภาสกร กันจู รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.ลุมพินี ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.วงชนก ชีวะศิริ หรือ ไฮโซมังคุด ในข้อหา "หมิ่นประมาท โดยการโฆษณา" ที่ ว่า พ.ต.ท.สันธนะ เป็นนายหน้าขายที่ดิน พร้อมหอบหลักฐานหนังสือพิมพ์คมชัดลึกฉบับวันที่ 2 มิถุนายน มามอบกับพนักงานสอบสวนด้วย

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า วันนี้ที่ตนได้เดินทางมาที่ สน.ลุมพินี เนื่องจากเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.วงศ์ชนก ได้เปิดแถลงข่าว ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านราชดำริ ซึ่งการแถลงข่าวดังกล่าวเป็นการแถลงแบบปิด ไม่ได้ให้สื่อมวลชนทุกสำนักเข้าไปทำข่าวถึงข้อเท็จจริง และจากการติดตามพบว่ามีประเด็นหลายประเด็นที่ล่อแหลม และมีการกล่าวหาว่าตนและนายธนะสิทธิ์ เป็นนายหน้าค่าที่ดิน"

" น.ส.วงศ์ชนก เป็นผู้ซื้อขายที่ดินโดยตรงกับผู้ที่ถือกรรมสิทธิ์ ซึ่งหลังจากนั้น ผมพยายามติดต่อ น.ส.วงศ์ชนกไปแล้ว แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ ซึ่งการที่ น.ส.วงศ์ชนก ออกมาพูดแบบนี้ เป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ผมจึงมาแจ้งความให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดี ที่ สน.ลุมพินี เนื่องจากเป็นเจ้าจองพื้นที่ ซึ่ง น.ส.วงศ์ชนก จัดการแถลงข่าว" พ.ต.ท.สันธนะ กล่าว 

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวอีกว่า อยากฝากสื่อมวลชน ไปยังให้ น.ส.วงศ์ชนก ว่าไม่ต้องหลบ ให้ออกมาคุยกันในวันเสาร์ ที่ 4 มิ.ย. เวลา 14.00 น. ที่ สน.ทองหล่อ เอาข้อเท็จจริงมาพูดกัน ถ้าใครคนใดคนหนึ่งไม่ไปถือว่าคนนั้นกล่าวเท็จ ถ้าฝั่งตนไม่ไป เงิน 140 ล้านบาทให้เอาไปใช้ฟรีๆ แต่ถ้าฝั่ง น.ส.วงศ์ชนก ไม่ไป ต้องรับผิดชอบทั้งหมดรวมทั้งเรื่องที่กล่าวหาตนในเรื่องส่วนตัวด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับแจ้งความไว้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ หลังจากนี้จะต้องสอบปากคำผู้เสียหาย รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ มาประกอบคดีต่อไป.

'พ.ต.ท.สันธนะ' หอบหลักฐาน แจ้ง ตร. ดำเนินคดี 'ไฮโซมังคุด' กรณีแถลงข่าวหมิ่นประมาทฯ ขณะที่ก่อนหน้านี้ 'พ.ต.ท.สันธนะ' ได้แจ้งความ 'ไฮโซมังคุด' ค้างจ่ายที่ดิน กว่า 140 ล. ยัง สน.ทองหล่อ พร้อมท้าเผชิญหน้า 4 มิ.ย.นี้ 2 มิ.ย. 2559 23:00 3 มิ.ย. 2559 01:19 ไทยรัฐ