ไลฟ์สไตล์
100 year

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเหรียญกล้าหาญ ด.ช.จิรพงศ์ ทายาท อดีตเสมียนยุทธการ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 21:20 น.
SHARE

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเหรียญกล้าหาญ ให้ ด.ช.จิรพงศ์ เขียนวงศ์ ทายาท พันตรีสมศักดิ์ เขียนวงศ์ อดีตเสมียนยุทธการ กองร้อยลาดตระเวนระยะไกล กองพลทหารม้าที่ ๑

วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเหรียญกล้าหาญ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเหรียญกล้าหาญให้แก่ เด็กชายจิรพงศ์ เขียนวงศ์ ในฐานะทายาทโดยธรรม ของ พันตรีสมศักดิ์ เขียนวงศ์ อดีตเสมียนยุทธการ สังกัดกองร้อยลาดตระเวนระยะไกล กองพลทหารม้าที่ ๑ ซึ่งขณะมีชีวิตอยู่ได้กระทําการรบด้วยความองอาจกล้าหาญ เป็นพิเศษอย่างยิ่งยวด ยอมเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อกระทําการให้สําเร็จตามหน้าที่ และได้ผลสมความมุ่งหมายของทางราชการ จนกระทั่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่

ข่าวแนะนำ

โดยการปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะทําการลาดตระเวนในพื้นที่บ้านบาโงปูโล๊ะ ตําบลเรียง อําเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2550 เพื่อเป็นการยกย่องตอบแทนคุณความดี และเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลสืบไป

ประกาศ ณ วันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหรียญกล้าหาญพระราชทานโปรดเกล้าฯราชกิจจานุเบกษาจิรพงศ์ เขียนวงศ์สมศักดิ์ เขียนวงศ์อดีตเสมียนยุทธการกองพลทหารม้าที่ ๑เอาชีวิตเข้าแลกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:24 น.