ข่าว
100 year

ทหารหน่วยทุ่นระเบิด กกล.บูรพา พลาดโดนบึมชายแดนสระแก้ว เจ็บ 2 นาย

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2559 00:21 น.
SHARE

จนท.หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรมที่ 1 กกล.บูรพา พลาดโดนระเบิดใกล้ชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว บาดเจ็บ 2 นาย รีบนำส่งรักษา

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 กองร้อยหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 1 ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรมที่ 1 (นปท.1) กองกำลังบูรพา ว่า เจ้าหน้าที่ 8 นาย เข้าปฏิบัติหน้าที่บริเวณตรงข้ามจุดตรวจตาพระยา พื้นที่บ้านทัพเสรี ม.12 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ถูกระเบิดไม่ทราบชนิดและขนาด ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย นำตัวส่ง รพ.ตาพระยา ภายหลังชาวบ้านแนวชายแดนเข้าไปหาของป่าจนเหยียบกับระเบิดเสียชีวิต จึงเข้าปฏิบัติการตามคำสั่ง พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา

ตรวจสอบเบื้องต้นผู้บาดเจ็บคือ จ.ส.อ.ประพจน์ ภูมาส อายุ 48 ปี สังกัด นปท.1 กกล.บูรพา ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณศีรษะและใบหน้า ส่วนข้อมือได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งรักษาต่อที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว และ จ.ส.อ.วีรยุทธ วีระสายันต์ อายุ 33 ปี สังกัดเดียวกัน มีเศษดินเข้าตาและแน่นหน้าอกเนื่องจากแรงระเบิด โดยที่เกิดเหตุอยู่ในความดูแลความมั่นคงของหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 1 กก.ตชด.12 เป็นพื้นที่สู้รบกันระหว่างเขมร 2 ฝ่าย ซึ่งมีระเบิดหลงเหลืออยู่ และเป็นพื้นที่โต้แย้งระหว่างชายแดนไทยกับกัมพูชา โดยเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถเข้าไปเก็บกู้ได้จนกว่าจะมีการเจรจา และอนุญาตให้เข้าไปเก็บกู้ได้อย่างเสรีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารโดนระเบิดชายแดนสระแก้วกกล.บูรพาสระแก้วหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดกับระเบิดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้