วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตู่' โวย ภาพการ์ดแดงโผล่ 'วัดพระธรรมกาย' จัดฉาก

"จตุพร" ชี้ ภาพการ์ดแดงวัดพระธรรมกาย จงใจจัดฉากซ่องสุมกำลัง ระบุทำเป็นขบวนการ ลั่นเช็กแล้วไม่มีชื่อในสารบบ นปช. จี้แสดงตนให้ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 59 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวในรายการ "มองไกล" ว่า ภาพชายฉกรรจ์ที่ถูกอ้างว่าเป็นการ์ด นปช. อยู่ในวัดพระธรรมกายนั้น เป็นการจงใจจัดฉากขึ้นมาเพื่อทำให้เข้าใจผิดว่า วัดดังกล่าวเป็นแหล่งซ่องสุมกองกำลัง ซึ่งรอรับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เมื่อ พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ภาพที่มีชายฉกรรจ์พร้อมกระเป๋าใบใหญ่เข้าไปในวัดพระธรรมกาย จากนั้นมีภาพชายใส่ชุดขาวชู 3 นิ้ว และอ้างเป็นฝ่ายรักษาความปลอดภัย หรือการ์ดเสื้อแดงอยู่ในวัดนี้ ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รีบตรวจสอบชายในภาพเช่นกัน ดังนั้น ตนขอให้ชายคนดังกล่าวแสดงตัวออกมาให้ชัดเจน ขอให้ออกมาบอกว่าใครสั่งให้ไปพยายามสร้างเรื่องให้วัดพระธรรมกายเสื่อมเสีย ทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นแหล่งซ่องสุมกำลัง เพราะ นปช. ได้ตรวจสอบรายชื่อแล้ว ไม่มีในสารบบของการ์ดเสื้อแดง ดังนั้น เรื่องนี้จึงไม่ธรรมดาแน่นอน ตนต้องการรู้เช่นกันว่าเป็นใคร ถึงมาถ่ายรูปในวัด โดยจงใจทำลายความน่าเชื่อถือของวัดพระธรรมกาย ส่วนการติดลวดหนามตามรั้วของหมู่บ้าน แล้วฝ่ายตรงข้ามนำมาเล่นงานใส่ร้ายนั้นเป็นเกมเดิมๆ ของพวกเชื้อชั่วไม่ยอมตาย วัดพระธรรมกาย ต้องเพิ่มมาตรการตรวจสอบให้มากขึ้น ควรติดกล้องไว้ทุกจุดสำคัญ เพราะต้องป้องกันการใส่ร้าย

นายจตุพร กล่าวต่อว่า จึงขอให้ วัดพระธรรมกาย ป้องกันตัวให้มาก เพราะตนเชื่อว่าวัดพระธรรมกายกำลังถูกจัดฉาก สร้างสถานการณ์ให้เสื่อมเสีย โดยมีการจัดฉากขึ้นจากกลุ่มคนที่ทำเป็นขบวนการ และต่อไปเชื่อว่าคงไปสู่การยัดข้อหาให้วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ โดยมุ่งหวังทำลายสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (สมเด็จช่วง) เพราะกลุ่มคนพวกนี้ต้องการทำเรื่องไม่เป็นเรื่อง และไม่ต้องการให้เรื่องจบ ปัญหาที่เกิดขึ้นกับวัดพระธรรมกาย ตนเชื่อว่าเป็นการสั่นสะเทือนพุทธศาสนา โดยฝ่ายอาณาจักรได้สร้างปัญหาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับฝ่ายศาสนจักร

"จตุพร" ชี้ ภาพการ์ดแดงวัดพระธรรมกาย จงใจจัดฉากซ่องสุมกำลัง ระบุทำเป็นขบวนการ ลั่นเช็กแล้วไม่มีชื่อในสารบบ นปช. จี้แสดงตนให้ตรวจสอบ 2 มิ.ย. 2559 19:35 2 มิ.ย. 2559 20:28 ไทยรัฐ