ข่าว
100 year

เตือนภัย! อ้างคลิปแก๊งตบทรัพย์ ขับจี้ท้าย-ปาดหน้า หวังเรียกเงิน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2559 19:37 น.
SHARE

หลายครั้งที่บนท้องถนนมักจะต้องเจอกับแก๊งมิจฉาชีพที่มักหาช่องทางเอาเปรียบผู้ขับขี่ โดยการขับรถมาเฉี่ยวชน เพื่อเรียกค่าเสียหาย อย่างล่าสุดคลิปอุทาหรณ์เตือนภัยที่ผู้ใช้สังคมออนไลน์แห่แชร์กันมากที่สุดขณะนี้ เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในคลิปจะเห็นว่า มีรถเก๋ง 2 คัน ขับรถอยู่เลนฝั่งซ้าย ก่อนที่รถเก๋งคันหลังจะเร่งเครื่อง เปลี่ยนเลนไปฝั่งขวา พร้อมกับเปิดไฟใส่ จี้รถกระบะที่อยู่ด้านหน้า จนรถกระบะต้องหลบทางให้ และไปปาดหน้าเฉี่ยวชนกับรถเก๋งคันที่อยู่เลนขวาเล็กน้อย และในตอนท้ายคลิปจะเห็นว่า รถเก๋งคันที่ถูกปาดหน้าก็ได้จอดรถที่ข้างทางด้วย

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ยูทูบชื่อว่า jetkeh aeae ระบุข้อความไว้ว่า "เหตการณ์เกิดขึ้นระหว่าง อำเภอหน้าพระลาน มุ่งหน้าไปตำบลพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เฉี่ยวชนนิดหน่อยแล้วก็เรียกค่าเสียหาย”


ขณะที่ คลิปนี้ถูกเผยแพร่ไปตามหลายๆ แฟนเพจ จนมีชาวเน็ตแห่ชมคลิปนี้ไปกว่า 4 แสนครั้งแล้ว ส่วนหนึ่งให้ความเห็นว่า เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้เหมือนกัน มิจฉาชีพเหล่านี้มักจะเลือกชนกับรถที่เก่าๆ ที่ดูแล้วไม่ได้ทำประกันชั้น 1 และเรียกร้องค่าเสียหาย ประมาณ 4,000 - 8,000 บาท ส่วนหนึ่งก็อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจัดการดูแลในเรื่องนี้


อย่างผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้เล่าใจความส่วนหนึ่งว่า "ผมก็เคยโดนครับ ลักษณะเดียวกันเลย จากนั้นเขาก็ว่าเราผิด แล้วก็ตกลงว่าขอเงิน 4 พันบาท รถเราบุบ แถมเสียเงินอีก” 


หรือผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็เจอเช่นกัน ใจความส่วนหนึ่งระบุว่า "พ่อแม่หนูก็เคยเจอเหตุการณ์นี้ เส้น อุดร-หนองคาย พ่อกับแม่หนูตกใจมาก เลยยอมเสียค่าเสียหายให้ 5 พันบาท เพราะรถเราไม่มีประกัน"

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.ไพรัช วิจิตรเลขการ รองผู้กำกับสอบสวน สภ.หน้าพระลาน จังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาในพื้นที่ของ สภ.หน้าพระลานยังไม่เคยมีรับแจ้งเหตุการณ์ว่าเจอมิจฉาชีพลักษณะนี้มาก่อน แต่หากเจอใครพบเห็น แนะนำให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งตบทรัพย์คลิปคลิปวิดีโอมิจฉาชีพอุบัติเหตุเรียกค่าเสียหายปาดหน้าจี้ท้ายรถยนต์หน้าพระลานพระพุทธบาทสระบุรีเตือนภัยสายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้