โปลิศสะเดาจับยาบ้า-ไอซ์ ค่า 6 ล้าน! แปลกขนจากชายแดน ย้อนไปนครศรีฯ

ข่าว

  โปลิศสะเดาจับยาบ้า-ไอซ์ ค่า 6 ล้าน! แปลกขนจากชายแดน ย้อนไปนครศรีฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มิ.ย. 2559 23:07 น.

   ตำรวจสะเดา โชว์ผลงานจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ผู้ต้องหา 2 คน ของกลางยาไอซ์ 1 กก.ยาบ้า 4 หมื่นเม็ด มูลค่าร่วม 6 ล้าน พบพฤติกรรมแปลก ขับรถจากนครศรีธรรมราช มาขนจากชายแดน ย้อนกลับไปขาย... 

   วันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.สงขลา สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ รรท ผกก.สภ.สะเดา พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส.สภ.สะเดา พ.ต.ท.ภูวดล อาบทิพย์ สว.สส สภ.สะเดา พ.ต.ต.ประเสริฐ บุญศาสตร์ สวป.สภ.สะเดา ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมขบวนการค้าเสพติดรายใหญ่ใน อ.สะเดา ต่อเนื่องจังหวัดนครศรีธรรมราช

   ทั้งนี้ ได้ยาเสพติดยาไอซ์จำนวน 1 กิโลกรัมและยาบ้า 40,000 เม็ด โทรศัพท์ 2 เครื่อง ผู้ต้องหา 2 คน คือ นายอาเบต สุระเจียร อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164/1 หมู่ 3 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง และน.ส.อารีฝะ เหมือนกู้ อายุ 49 ปี พร้อมรถเก๋ง ฮอนด้าแอคคอร์ด สีขาวทะเบียน กฉ 7828 นครศรีธรรมราช โดยมูลค่ายาเสพติด รวมกันประมาณ 6 ล้านบาท

   พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน เปิดเผยว่า จากการสืบสวนของตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.สะเดา ทราบมาว่า จะมีขบวนการค้าเสพติด ขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ จึงได้วางแผนโดยจัดกำลังเฝ้าติดตามตลอดคืน จนกระทั่งเวลา 02.00 น. พบรถเก๋งคันดังกล่าวขับผ่าน สภ.สะเดา โดยใช้เส้นทางถนนกาญจนวณิชย์ มุ่งหน้าไปทางชายแดนมาเลเซีย เมื่อมาถึงบริเวณหน้าวัดสันติวรคุณ รถเก๋งได้จอดอยู่ ทางตำรวจเข้าทำการตรวจค้น พบนายอาเบต สุระเจียร เป็นคนขับรถและมี น.ส.อารีฝะ เหมือนกู้ นั่งอยู่หน้ารถ ตรวจสอบภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ตำรวจสั่งให้เปิดฝากระโปรงท้ายพบกระสอบถุงปุ๋ยภายในบรรจุยาไอซ์ 1 ถุงนำหนัก 1 กก.ห่อด้วยกระดาษพันด้วยเทปกาวและยาบ้าห่อด้วยกระดาษพันด้วยเทปกาว 6 มัด จำนวน 40,000 เม็ด

   จากการสอบสวนนายอาเบต ผู้ต้องหาทราบว่า อาศัยอยู่ที่นครศรีธรรมราช ได้รับการว่าจ้างจากนายชา ไม่ทราบนามสกุล ชาว จ.นครศรีธรรมราช ให้มาทำการรับสินค้าที่ อ.สะเดา ซึ่งตัวเองไม่รู้ว่าเป็นสินค้าอะไร คนว่าจ้างก็ไม่ได้บอก เพียงเข้าใจว่า มาที่อ.สะเดา น่าจะเป็นของหนีภาษี จึงรับอาสามาช่วยขนให้ โดยได้โทรศัพท์นัดแนะกับคนส่งของที่หน้าวัดสันติวรคุณ และชวน น.ส.อารีฝะ แฟนสาวมานั่งเป็นเพื่อน มาถึงที่ อ.สะเดาราวๆ ตี 2 ซึ่งทางคนส่งของได้ยื่นถุงปุ๋ยให้ตนนำไปใส่ไว้ในท้ายรถ แล้วพวกที่มาส่งของได้เดินทางล่วงหน้าไปก่อน จนตัวเองถูกตำรวจจับกุม แต่แฟนสาว ซึ่งเป็นประธานชุมชนและกรรมการกองทุนหมู่บ้าน ต.ตะโหมด ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ตนเองชวนมานั่งรถเป็นคุยแก้เหงาเท่านั้น ส่วนค่าจ้างจะได้เมื่อลูกค้าได้รับสินค้า

   ทางด้าน พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวด้วยว่า กำลังสอบสวนขยายผลว่า ทำไมผู้ต้องหามารับยาเสพติดที่ อ.สะเดา เพราะถือเป็นเรื่องที่แปลก หรือว่าขบวนการค้ายาเสพติดเปลี่ยนมาพักสินค้าที่สะเดา แล้วกระจายไปยังจังหวัดอื่นหรือไม่ หรือสินค้าทะลักมาจากภาคเหนือมาพักไว้ที่นี่ กำลังติดตามว่าสินค้าออกมาจากบ้านหลังไหนริมถนนกาญจนวณิชย์ ใกล้ๆ วัดสันติวรคุณ ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนหลายหลัง และกำลังสอบสวนว่านายชาคนว่าจ้างเป็นใคร อยู่ที่ไหน ตำรวจจะได้ออกหมายจับต่อไป

   พร้อมกันนี้ได้มอบรางวัลให้ พ.ต.ต.ประเสริฐ บุญศาสตร์ นายตำรวจที่เพิ่งได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้ดูแลยาเสพติดเมื่อวานนี้เอง และประเดิมผลงานด้วยการจับกุมยาเสพติดลอตใหญ่ภายในชั่วข้ามคืน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์